dịch vụ công

Thời gian nghỉ thai sản được tính để nâng bậc lương thường xuyên

Thứ hai - 07/07/2014 04:24 2.348 0
Tôi là giáo viên biên chế dạy môn Sinh học của tỉnh Sóc Trăng. Thời gian giữ bậc để xét nâng bậc lương thường xuyên được quy định cụ thể như thế nào? Hiện tôi đang nghỉ chế độ thai sản, vậy thời gian nghỉ thai sản của tôi có được tính để xét nâng lương thường xuyên không? – Nguyễn Thị Hiệu (nguyenthihieu@gmail.com).
 

* Trả lời:

Vấn đề bạn quan tâm chúng tôi xin được tư vấn như sau: Theo Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư số: 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Chính phủ hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quy định về thời gian giữ bậc để xét nâng bậc lương thường xuyên như sau:

Đối với chức danh chuyên gia cao cấp: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong bảng lương chuyên gia cao cấp, thì sau 5 năm (đủ 60 tháng) giữ bậc lương trong bảng lương chuyên gia cao cấp được xét nâng một bậc lương;

Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 3 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương;

Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống và nhân viên thừa hành, phục vụ: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 2 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương.

Còn tại Điểm b Khoản 1 Điều 2 Thông tư này quy định các trường hợp được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên, trong đó có quy định về thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, và theo thư bạn viết, thời gian nghỉ thai sản của bạn theo quy định pháp luật về bảo hiểm xã hội sẽ được tính để xét nâng bậc lương thường xuyên.

Sỹ Điền

Nguồn tin: Giáo dục & thời đại

 Tags: n/a
yk
nh
kb
hd
cds
cl
cuc
ck
a9
a8
a7
a6
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay3,521
  • Tháng hiện tại20,438
  • Tổng lượt truy cập40,025,484
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây