Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

http://taichinhcujut.daknong.gov.vn


Quốc hội Nga ủng hộ việc Crimea sáp nhập vào Nga

Cả thượng viện và hạ viện Nga tuyên bố sẽ ủng hộ quyết định của Crimea nếu vùng này thống nhất thông qua trưng cầu dân ý là sẽ gia nhập Liên bang Nga, hãng tin RIA Novosti (Nga) đưa tin ngày 7.3.

“Nếu người dân Crimea quyết định gia nhập Nga trong cuộc trưng cầu dân ý, thì chúng tôi, Thượng viện Nga, dĩ nhiên sẽ ủng hộ quyết định này”, bà Valentina Matviyenko, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện Nga), khẳng định.

Chính quyền Crimea đã quyết định ngày 16.3 sẽ tổ chức trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Liên bang Nga.

Một người dân Crimea cầm quốc kỳ Nga trong một cuộc biểu tình hôm 6.3 - Ảnh: AFP

Trong khi đó, Chủ tịch Viện Duma (tức Hạ viện Nga) Sergei Naryshkin cũng cho biết sẽ tôn trọng “lựa chọn lịch sử” của người dân Crimea trong cuộc trưng cầu dân ý sắp tới.

“Chúng tôi sẽ tôn trọng lựa chọn lịch sử của người dân Crimea. Chúng tôi ủng hộ lựa chọn tự do và dân chủ của đại đa số người dân Crimea”, ông Naryshkin nói trong một cuộc họp với đoàn lãnh đạo chính quyền Crimea.

 

Sẽ không bao giờ có chiến tranh giữa 2 nước anh em

Bà Valentina Matviyenko vào ngày 7.3 cũng khẳng định sẽ không xảy ra chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

“Điều đó (chiến tranh Nga - Ukraine) hoàn toàn vô lý. Điều đó thực sự không phải là ý định của chúng tôi, không thể hiện cảm xúc và sự cảm thông mà chúng tôi dành cho người dân Ukraine”, Reuters dẫn lời bà Matviyenko.

“Chúng tôi đoan chắc rằng sẽ không bao giờ xảy ra chiến tranh giữa 2 nước anh em”, chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga nói thêm.

Được biết, Thượng viện Nga vào ngày 1.3 đã cho phép Tổng thống Vladimir Putin triển khai quân đội sang lãnh thổ Ukraine.

 

Hoàng Uy

Nguồn tin: Thanhnien

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây