Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

http://taichinhcujut.daknong.gov.vn


Phát hành bộ tem kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày nay 5/12, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du (1765 - 2015).

 

Bộ tem gồm 1 mẫu tem và 1 blốc do họa sỹ Nguyễn Du (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế với khuôn khổ tem 32 x 43 mm, blốc 90 x 90 mm. Mẫu tem thể hiện chân dung tượng Đại thi hào Nguyễn Du, Danh nhân văn hóa thế giới. Nguyễn Du nổi bật ở trung tâm, phía sau nền là cuốn “Kim Vân Kiều truyện”, ấn bản đầu tiên bằng chữ quốc ngữ. Mẫu blốc là những hình ảnh được khai thác từ chất liệu dân gian về Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều. Xung quanh nền blốc là cốt truyện của tác phẩm bất hủ Truyện Kiều. Trung tâm blốc là tem hình Đại thi hào Nguyễn Du đang miệt mài đèn sách trong thư phòng và ấn bản tác phẩm Truyện Kiều bằng chữ Nôm, phía xa là vầng trăng tỏa sáng như tạo thêm chất thơ cho tác giả.

Với gam màu ấm vàng và tông nâu hoài cổ, mẫu blốc đưa người xem lùi về thời kỳ quá khứ - nơi có câu chuyện đã được Đại thi hào Nguyễn Du tạo dựng nên tuyệt tác Truyện Kiều. Tem được in tại Công ty TNHH một thành viên In tem Bưu điện bằng phương pháp in offset. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem từ ngày 5/12/2015 đến ngày 30/6/2017.

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính này góp phần tôn vinh những đóng góp của Đại thi hào Nguyễn Du với nền văn học của Việt Nam cũng như sự phát triển văn hóa nhân loại.

Nguồn SGGP

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây