Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

http://taichinhcujut.daknong.gov.vn


Móc túi lộng hành trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

Từ hai năm trở lại đây, một nhóm người chuyên móc túi hoạt động thường xuyên tại bến xe buýt trước cổng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Mất hai tháng trời “mật phục”, PV Báo Lao Động đã ghi lại được video clip toàn cảnh những phi vụ móc túi trong “chớp mắt” của nhóm người này.

Hoạt động tinh vi

Sở dĩ phải mất nhiều công phu như vậy là bởi hoạt động của nhóm này rất tinh vi. Theo tìm hiểu của chúng tôi, chúng có khoảng 8-10 tên giả dạng là những người chờ xe buýt hoặc lái xe ôm. Thời gian hoạt động của nhóm người này thường từ vào khoảng 5h sáng đến 7h30 tại bến xe buýt trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Nạn nhân của nhóm người này chủ yếu là hành khách từ xe buýt bước xuống. Phần lớn trong số họ là đi thăm, hoặc đi chăm bệnh nhân. Chị Thanh Hoa ở Bố Hạ - Bắc Giang cho biết: “Tôi đi xe buýt từ Bắc Giang xuống Hà Nội rồi tiếp tục dùng xe buýt trong nội thành để đi thăm bà con bị ốm ở BV Bạch Mai. Vậy mà khi bước xuống xe buýt đầu óc vẫn quay quay vì say xe thì phát hiện mất cả điện thoại lẫn ví. Tôi nghĩ là bị mất ở trên xe buýt nên cũng không trình báo cơ quan công an”. Rất nhiều người có tâm lý như chị Hoa, ngỡ là bị móc túi trên xe buýt nhưng thực tế là họ bị nhóm đối tượng thực hiện hành vi ngay sau khi xuống xe.

  Các đối tượng thực hiện hành vi móc túi...

 

 

 

 ...và lên xe tẩu thoát. 

 Theo quan sát của PV Lao Động thì sau khi “nhận biết” con mồi, nhóm đối tượng này nhanh chóng tiếp cận, áp sát nạn nhân và ra tay. Thủ đoạn thường là các đối tượng nam ập đến giả vờ là hỏi khách đi xe ôm, đối tượng nữ tiếp cận từ đằng sau móc điện thoại hoặc ví tiền. Tất cả chỉ trong vòng 2 giây sau đó kẻ móc túi nhảy lên xe ôm biến mất. Sau thời gian trên, nhóm này cũng không xuất hiện ở bến xe buýt này nữa nên việc bắt quả tang hay nhận mặt khó khăn.

Chính quyền cần vào cuộc

Mặc dù đã có nhiều chấn chỉnh, nạn móc túi ở trên xe buýt và các bến xe buýt ở Hà Nội tuy đã giảm nhưng vẫn còn nhức nhối gây bức xúc cho người dân. Khu vực trong và ngoài Bệnh viện Bạch Mai là một địa bàn phức tạp. Lợi dụng người đi thăm bệnh nhân lơ là nhiều đối tượng đã ra tay. Hồi tháng 4.2016 vừa qua, tổ công tác đặc biệt của CA Hà Nội đã tiến hành mật phục bắt hai “nữ quái” chuyên hành nghề đạo chích trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. Đây là hai đối tượng từng bị bắt vì hành vi này.Với hành vi của nhóm đạo chích hoạt động ở bến xe buýt trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, cơ quan chức năng cũng cần nhanh chóng vào cuộc chấn chỉnh để người tham gia giao thông được an toàn.

Nguồn tin: Lao động

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây