Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

http://taichinhcujut.daknong.gov.vn


Lợi ích sức khọe từ một số loại gia vị cay

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không chỉ có ớt mà quế, đinh hương, tọi, gừng đều là những loại gia vị cay cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn và rất tốt cho sức khọe.


Ịt bột
 
Có tác dụng loại bọ các cơn đau khớp . Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất capsaicin có trong ớt bột có hiệu quả chống lại sưng viêm, do vậy đây sẽ là lựa chọn tốt để xóa bọ cơn đau và vết sưng ở những bệnh nhân thấp khớp.
 
Quế
 
Có tác dụng chống lại bệnh tiểu đường týp 2 và bệnh tim. Một nghiên cứu đã chỉ ra khoảng 1 nửa thìa trà bột quế có thể giúp giảm lượng đường trong máu, cholesterol xấu và hàm lượng triglyceride (một loại chất béo tự nhiên có trong mô động vật).
 
Tọi
 
Bảo vệ sức khọe của tim. đ‚n tọi có thể giúp giảm hàm lượng cholesterol và khoảng 10% hàm lượng triglyceride.
 
Đinh hương
 
Tinh dầu đinh hương là phương thuốc chữa trị đau răng, đồng thời với đặc tính khử trùng đây sẽ là một loại nước súc miệng hiệu quả. Thành phần chính trong loại dầu này là eugenol, một hoạt chất chống viêm có thể xóa tan cơn đau liên quan đến chứng thấp khớp.
 
Ngoài ra đây là gia vị có tính nóng có khả năng giảm các triệu chứng tiêu hóa khó chịu như chứng khó tiêu.
 
Gừng
 
Gừng có chứa chất chống oxi hóa, đồng thời giúp hệ tiêu hóa giảm triệu chứng khó tiêu và đầy hơi. Ngoài ra, đây cũng là phương thức trị liệu cho chứng buồn nôn khó chịu khi say tàu xe hoặc mang thai.

Nguồn tin: Dân trí

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây