Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

http://taichinhcujut.daknong.gov.vn


Hà Nội: Phá đường dây làm sổ đọ, bằng giả liên tỉnh

Không chỉ làm sổ đọ "rởm" để lừa đảo, cơ quan CSđT còn phát hiện nhiều bằng tốt nghiệp cao đẳng, bảng điểm và tem chống giả của Bộ Giáo dục và đào tạo.

 

Ngày 19/3, Trung tá Hà Thế Hùng, đội trưởng đội 8 Phòng CSđT tội phạm về TTQLKT&CV (PC46) Công an Hà Nội cho biết, đối tượng chính trong vụ án này là Nguyễn Thị Bằng An (SN 1959, HKTT tại Xuân đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội) - Giám đốc Công ty CP Bằng An, trụ sở tại Mê Linh, Hà Nội.

H� Nội: Phá đường dây l� m sổ đọ, bằng giả liên tỉnh

Bằng chiêu làm sổ đọ giả, đối tượng Nguyễn Thị Bằng An đã chiếm đoạt trên 17 tọ· đồng trái phép.

Năm 2009, do làm ăn thua lỗ, An nghĩ ra kế hoạch làm sổ đọ giả trên mảnh đất có diện tích trên 450m2 của bố đẻ là ông Nguyễn Thi Sách (SN 1921) ở tổ 47 Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. An đã tự chia phần đất trên làm 5 mảnh, trong đó phần của An là 52m2, sau đó nhọ người làm giả sổ đọ đứng tên ông Sách và 4 người con, mục đích để An lừa bán cho người khác. Riêng phần đất 52m2 của An được làm tới 3 cuốn sổ đọ giả.

Cũng theo cơ quan CSđT, để làm được sổ đọ giả, từ đầu năm 2009, thông qua môi giới, An gặp Nguyễn Thanh Thủy và Vũ đức Quỳnh để nhọ làm sổ đọ giả với giá khởi điểm là 25 triệu đồng/quyển. Quỳnh tiếp tục thông qua Vũ Ngọc Bình, đỗ Văn Xương để nhọ Trần đức Phúc - tức Phúc "chột", một "chuyên gia" làm giấy tọ giả ở thành phố Nam định để đặt hàng làm sổ đọ giả cho Nguyễn Thị Bằng An. Phúc "chột" đã có 2 tiền án về tội "giả mạo giấy tọ, tài liệu của cơ quan Nhà nước". Từ 2009 đến 2011, Phúc đã làm cho An 8 sổ đọ giả theo yêu cầu với giá 25-50 triệu đồng/quyển. Sau khi lấy được sổ, An đã mang đi lừa bán cho 4 người, chiếm đoạt trên 17,2 tọ· đồng rồi bọ trốn vào đà Nẵng.

H� Nội: Phá đường dây l� m sổ đọ, bằng giả liên tỉnh

Sổ đọ giả, bằng tốt nghiệp cao đẳng và tem chống giả bị thu giữ.

Ngày 4.3, Cơ quan công an đã bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Bằng An về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và giả mạo giấy tọ, tài liệu của cơ quan Nhà nước. Mở rộng điều tra, đến ngày 16.3, PC46 Công an Hà Nội đã bắt toàn bộ 5 đối tượng còn lại trong đường dây làm giả sổ đọ này là: Nguyễn Thanh Thủy (SN 1982), Vũ đức Quỳnh (SN 1982), cùng quê Khoái Châu, Hưng Yên; Vũ Ngọc Bình (SN 1986) ở Phú Xuyên, Hà Nội; đỗ Văn Xương (SN 1957), ở phưọng Lộc Vượng, TP Nam định; Trần đức Phúc (SN 1948) nhà ở phưọng Năng Tĩnh, TP Nam định cũng bị bắt giữ

Khám xét nhà của Phúc "chột", cơ quan công an thu giữ tang vật gồm 2 phôi sổ đọ (chưa có nội dung), 1 bằng tốt nghiệp cao đẳng giả, 2 bảng điểm tốt nghiệp giả, 52 tem chống hàng giả của Bộ Giáo dục đào tạo.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, ngoài số sổ đọ giả mạo đã được lừa bán trên, rất có thể còn nhiều sổ đọ giả đã được các đối tượng đưa vào ngân hàng cầm cố. Hiện cơ quan điều tra đang phối hợp Bộ Tài nguyên - Môi trường tiếp tục kiểm tra số sổ đọ giả thu giữ.

Nguồn tin: infonet.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây