Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

http://taichinhcujut.daknong.gov.vn


Chiều cao trung bình của nam giới tăng khoảng 10cm

Kể từ giữa thế kỷ 19 đến nay, chiều cao trung bình của nam giới đã tăng thêm khoảng 10cm. Kết quả nghiên cứu vừa được đăng trên tờ Oxford Economic Papers, các nhà nghiên cứu cho biết đã thu thập dữ liệu của hàng trăm ngàn nam giới từ 15 nước châu Âu trong giai đoạn từ những năm 1870 đến 1980.

 
Trong số này, nam giới ở Anh độ tuổi 21 đã tăng từ 1,67m trong những năm 1871 - 1875 lên hơn 1,77m từ 1971 - 1976. Giải thích cho hiện tượng này, các chuyên gia cho rằng mặc dù mô hình tăng trưởng chiều cao ở các quốc gia là khác nhau, nhưng hiện tượng này chủ yếu là do điều kiện sống vệ sinh hơn và chế độ dinh dưỡng cao hơn trước đây, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng trong 2 năm đầu đời đã được chú trọng.


 


* Phi công nhỏ tuổi nhất thế giới
 
He Yide, cậu bé 5 tuổi người Nam Kinh, Trung Quốc vừa được kỷ lục Guinness ghi nhận là người nhỏ tuổi nhất thế giới có thể lái máy bay (ảnh). Cậu đã thực hiện chuyến bay kéo dài 35 phút bằng chiếc máy bay siêu nhẹ bay trên bầu trời Công viên hoang dã Bắc Kinh ngày 31/8 vừa qua. Người huấn luyện viên ngồi kế bên nhưng chỉ giúp cậu bé “một chút”. He Yide còn nổi tiếng vì đã hoàn thành xong chương trình toán lớp 3 lúc 5 tuổi.


 


V.D (t.h)

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây