Nơ Trang lơn - Người anh hùng của các dân tộc Tây nguyên

•   02/11/2011 08:14:47 AM
  •   Phản hồi: 0
Ama Trang Lơng là một nhân vật lịch sử của vùng đất Tây nguyên này. Ông sinh năm 1870 tại buôn Bupar, một làng M’nông Biệt dưới chân núi Nam Drôn thuộc khu vực suối DakNha, phía bắc cao nguyên M’nông và mất năm 1935, ông là một tù trưởng, thủ lĩnh của phong trào chống Pháp trên cao nguyên M'Nông.
Huyền bí thuyền độc mộc Tây Nguyên

•   02/11/2011 05:00:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Giữa sắc trọi xanh ngắt của đại ngàn, trong tiếng réo sôi của miên man ghềnh thác, con thuyền vẫn lướt đi nhẹ nhàng như một cánh hoa ai thả trên sông.
Thú vị ngày bốn mùa ở Tây Nguyên

•   02/11/2011 04:26:27 AM
  •   Phản hồi: 0
Một ngày ở Tây Nguyên sự thay đổi thời tiết cho ta cảm giác như đang đi qua bốn mùa trong năm với nhiệt độ và cảnh sắc thiên nhiên thay đổi theo thời gian sáng - trưa - chiều - tối.
Hoa Cà phê

Hoa cà phê nở trắng trọi Tây Nguyên

•   02/11/2011 04:24:01 AM
  •   Phản hồi: 0
Ngày đầu xuân, tôi theo chân một người lái xe lên vùng đất Tây Nguyên và tìm đến những rẫy cà phê bạt ngàn nơi đây để một lần được thấy cái mà ông gọi là "trắng trọi cà phê".
Nhà sàn

Ấn tượng nhà siêu dài

•   02/11/2011 04:12:32 AM
  •   Phản hồi: 0
Nước ta với 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc có một nét đặc trưng văn hóa riêng. đối với người Ê đê, nhà dài là một nét văn hóa tiêu biểu hơn hết.
Rượu cần trong đọi sống đồng bào M’nông

•   01/11/2011 03:01:10 AM
  •   Phản hồi: 0
Rượu cần (Yăng n’ranh) là một thức uống luôn có mặt trong các dịp lễ hội, các cuộc vui, đón khách quý hay bạn bè phương xa của đồng bào M’nông. Theo quan niệm của đồng bào M’nông thì rượu cần là nước uống của Yàng (thần linh). Thần linh sai sứ giả xuống hướng dẫn cách làm rượu cho đồng bào, nên ngoài giá trị vật chất thì rượu cần còn mang giá trị văn hóa giao tiếp tinh thần sâu sắc.
Trồng cây quanh nhà - văn hóa, cốt cách và tâm hồn Việt

•   26/10/2011 03:50:17 AM
Hồn đá Opal

•   22/10/2011 05:20:48 AM
  •   Phản hồi: 0
Opal được biết đến từ rất lâu và chủ yếu được sử dụng làm vật liệu trang trí trong các đền đài và cung điện, bên cạnh đó một khối lượng lớn được sử dụng làm đồ trang sức. Ngày nay opal được xem như một món đồ trang sức có giá trị cao.
Ngày xuân bàn về cây Trúc đuôi phượng

•   10/10/2011 12:07:03 AM
  •   Phản hồi: 0
Trúc đuôi phượng, theo tiếng Ê đê là"Jút" là cây đặc chỉ, mọc trong đồi sinh thái rừng khộp ở Tây Nguyên, nhiều nhất ở dọc sông Sêrêpôk (Chư Jút, Krông Nô) và một ít phân bổ ở Giai Lai, đắk Lắk trong điều kiện hết sức khắc nghiệt của "sinh thái rừng khộp"giao động nhiệt cao, đất có độ phong hóa rất thấp nên chủ yếu là sọi, đá sót, rất nghèo mùn và khô cằn.