Yêu cầu mở đợt cao điểm về tấn công trấn áp tội phạm tại các bến xe

Thứ ba - 26/07/2016 10:24 Đã xem: 225
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an mở đợt cao điểm về tấn công trấn áp tội phạm tại các bến xe
Hôm qua (19.7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự giao thông trên QL5 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chủ động phòng ngừa, phát hiện các băng nhóm có dấu hiệu "bảo kê", những đối tượng có hành vi đe dọa, cố ý gây thương tích cho các lái xe và phụ xe, gây rối trật tự công cộng để có biện pháp xử lý nghiêm, đồng thời mở đợt cao điểm về tấn công trấn áp tội phạm tại các bến xe, dọc tuyến QL5 và tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Thủ tướng lưu ý, Bộ Công an chỉ đạo công an địa phương phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện lưu thông vào các tuyến đường dân sinh, đường địa phương trái quy định, nhằm tránh các trạm thu phí trên tuyến QL5 và tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
Đối với Bộ GTVT, cần tổ chức rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết tuyến vận tải hành khách cố định bằng ô tô giữa Hà Nội và Hải Phòng. Trong thời gian chưa công bố phương án điều chỉnh quy hoạch, chỉ đạo tạm dừng cấp phép khai thác tuyến Hà Nội - Hải Phòng đối với phương tiện đăng ký mới, hoặc bổ sung giữa tất cả các bến xe trên địa bàn Hà Nội và TP.Hải Phòng.

Chí Hiếu