Xem xét bọ tiêu chí chuyển dịch cơ cấu lao động

Thứ năm - 08/12/2011 08:46 Đã xem: 2512
(Dân Việt) - Ông Tăng Minh Lộc- Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) cho biết: "Trong số 7/19 tiêu chí xây dựng NTM đang được nghiên cứu sửa đổi, chúng tôi đang xem xét đề nghị bọ tiêu chí số 12 về chuyển dịch cơ cấu lao động".

 

Cụ thể, theo ông Lộc, trên thực tế hiện nay có nhiều xã mặc dù có 70-80% lao động làm nông nghiệp, nhưng họ vẫn có thu nhập cao như các vùng làm nông nghiệp cao ở đà Lạt chẳng hạn. Ngay trong phạm vi một xã, cũng có những nơi có tọ· lệ lao động làm nông nghiệp lớn, song thu nhập vẫn cao.

Nếu bọ tiêu chí này, các xã sẽ chỉ còn phải xây dựng NTM theo 18 tiêu chí. đây cũng là tiêu chí nhận được rất nhiều đánh giá của các địa phương là quá khó thực hiện, do phải giảm số lao động trong nông nghiệp xuống chỉ còn 25- 40% so với hiện nay.

Nguồn tin: Dân việt

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây