Website dân số Úc bị tin tặc ‘nước ngoài’ tấn công

Thứ sáu - 12/08/2016 15:36 Đã xem: 525
Trang web của Cơ quan Thống kê Úc (ABS) chứa thông tin điều tra dân số nước này đã bị tấn công, nhưng không có thông tin nào bị lấy trộm, đài ABC ngày 10.8 dẫn tin từ ABS.

Hàng ngàn người Úc đã không thể truy cập vào website của ABS trong đêm 9.8. Người đứng đầu ABS David Kalisch nói với đài ABC rằng đó là “mộtcuộc tấn công mà chúng tôi tin rằng xuất phát từ nước ngoài”.

Website của ABS bị tấn công 4 lần, và phải đóng trang sau lần tấn công thứ tư để đảm bảo các tài liệu vẫn được an toàn. Ông Kalisch cho hay 2,3 triệu hồ sơ đã giao cho ABS hiện nay không bị đánh cắp.

Website dân số Úc bị tin tặc ‘nước ngoài’ tấn công - ảnh 1

TIN LIÊN QUAN

10 nhóm hacker 'khét tiếng' thế giới
Trong thời đại công nghệ phát triển, hoạt động tin tặc cũng phát triển theo. Một số tin tặc liên kết với nhau để lập ra các nhóm hacker với những mục đích tốt xấu khác nhau.

“Quy mô của cuộc tấn công rõ ràng là ở mức nguy hiểm. Chúng tôi đã thực hiện các bước khắc phục trong đêm và chắc chắn có thể báo cho người Úc yên tâm rằng thông tin họ cung cấp vẫn được an toàn”, ông Kalisch nói. 

Dữ liệu điều tra dân số này thu thập tình trạng sinh sống, chi tiết thu nhập, tôn giáo, sắc tộc... của 24 triệu người dân Úc mỗi 5 năm, theo Reuters.

Bộ trưởng phụ trách việc thăm dò này, ông Michael McCormack không đồng ý gọi đây là một cuộc tấn công, mà chỉ là “lỗi truy cập” khi website bị quá tải.

“Đó không phải một cuộc tấn công, cũng không phải ‘hack’, mà là một nỗ lực để quấy rối dữ liệu của ABS”, Reuters dẫn lời ông McCormack.

Dịch vụ internet của Úc xếp thứ 48 trên thế giới dựa trên tốc độ mạng trung bình, theo thông số mới nhất từ công ty tin học chuyên về công nghệ tốc độ mạng Akamai Technologies. Tuy nhiên cả cơ quan tình báo Úc Signals Directorate và ông Timothy Pilgrim, ủy viên được chính phủ chỉ định đều khẳng định sẽ vào cuộc điều tra vụ tấn công vừa qua, Reuters cho biết.

Nhật Đăng

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây