Washington hỗ trợ tài chính cho Ukraine là vi phạm hiến pháp Mỹ

Thứ năm - 13/03/2014 09:50 Đã xem: 647
Theo Bộ Ngoại giao Nga, Mỹ hỗ trợ cho chính phủ Kiev "bất hợp pháp lên nắm quyền bằng vũ lực" đã đi ngược lại với luật pháp của chính nước này.

Quyết định của Washington cung cấp hỗ trợ tài chính cho chính phủ Ukraine mới đi ngược lại với luật pháp nước Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong tuyên bố hôm 11.3 và đôn đốc giới chức Mỹ suy nghĩ về hậu quả của việc hậu thuẫn các nhà lãnh đạo kiện tại của Kiev.

 

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, khoản hỗ trợ 1 tỷ USD cho Ukraine không có gì là bí mật. 
Tổng thống Ukraine bị lật đổ Viktor Yanukovich hôm 11/3 đã tổ chức họp báo công khai, trong đó cũng tiết lộ rằng Mỹ có kế hoạch  cho chính phủ Kiev mới vay 1 tỷ USD. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng đã hé lộ thông tin về khoản vay này trong chuyến thăm Kiev hồi tuần trước. 
 
Tuy nhiên động thái này trái với Điều 22, Chương 8422 của Đạo luật năm 1961 về Hỗ trợ nước ngoài, trong đó Mỹ cấm cung cấp viện trợ cho các chính phủ nước ngoài mà người đứng đầu chính phủ này được bầu không hợp lệ hoặc được bầu thông qua đảo chính, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố .
 
Điều đó cũng chỉ ra rằng việc Mỹ hỗ trợ cho chính phủ Kiev "bất hợp pháp lên nắm quyền bằng vũ lực" đã đi ngược lại với luật pháp của chính nước Mỹ. Tuy nhiên, Moscow nhận định Mỹ sẽ không thay đổi quyết định hỗ trợ Kiev vì chính lập trường của họ với cuộc khủng hoảng tại Ukraine hiện nay. 
 
Moscow cũng đã kêu gọi các nhà hoạch định chính sách Mỹ để suy nghĩ kỹ về những hậu quả có thể có từ việc ủng hộ chính phủ Kiev mới. 
 
Được biết, Washington đã quyết định đóng băng viện trợ tài chính cho Ai Cập theo điều luật trên sau cuộc đảo chính quân sự lật đổ Tổng thống Mohammed Morsi./.

Nguồn tin: Giaoduc.net.vn

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây