Vụ chìm phà ở Hàn Quốc: Chưa trục vớt được người Việt tử nạn trong vụ đắm phà Sewol

Thứ ba - 22/04/2014 20:19 Đã xem: 654
Ngày 19.4, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, qua xác minh, được biết trên tàu Sewol có gia đình đa văn hóa Việt-Hàn, cô dâu Việt tên là Phan Ngọc Thanh cùng chồng và 2 con trên đường đi đến Jeju để định cư.

Hiện nay, cháu út Kwon Ji-yeon (không phải Kwon Ji-young như tin đưa) đã được cứu. Do thời tiết xấu, phía Hàn Quốc vẫn chưa trục vớt được bố mẹ và anh trai bé Kwon.

Chị Phan Ngọc Thanh, quê tại Cà Mau, lấy chồng Hàn Quốc và nhập quốc tịch Hàn Quốc ngày 10.7.2013 với tên là Han Yun Ji, sống tại thành phố Seoul, có 2 con, con trai Kwon Hyuk Kyu (6 tuổi), con gái Kwon Ji Yoen (5 tuổi).

Đại sứ quán đã liên hệ với Bộ Ngoại giao và Bộ Bình đẳng giới Hàn Quốc và được biết, gia đình cô Phan Ngọc Thanh đã đến sân bay Incheon vào 20h00 tối 19.4 và có mặt tại hiện trường tai nạn vào sáng sớm ngày 20.4.

Bé gái Kwon Ji-yeon được cứu sống trong vụ chìm phà.

Đại sứ quán đã cử cán bộ có mặt tại hiện trường từ 18.4 để theo sát tình hình, hỗ trợ gia đình và phối hợp với phía Hàn Quốc xử lý vụ việc.

Tính đến sáng 20.4, số người chết trong thảm kịch chìm phà Sewol được xác nhận đã tăng lên 46 người. Các thợ lặn đã phá vỡ một cửa sổ của chiếc phà này và tìm thấy hơn 10 thi thể vào sáng sớm hôm nay.

Hàn Quốc cho hay đã bắt giữ thuyền trưởng chiếc phà bị lật và chìm cùng với hai thành viên khác của thủy thủ đoàn.

Ông Lee Joon-seok, 69 tuổi, hiện đang phải đối mặt với các tội danh, trong đó bao gồm tội vô trách nhiệm và vi phạm luật hàng hải.

Nguồn tin: Lao động