Vietcombank khuyến cáo người dùng đổi thẻ giao dịch để tránh mất tiền oan

Thứ năm - 18/08/2016 16:27 Đã xem: 438
Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) vừa đưa ra những khuyến cáo đến khách hàng để phòng tránh bị lừa đảo trực tuyến.
Theo đó, Vietcombank và Vietnam Airlines đã có thông báo trên website của mình về vấn đề các thông tin đặt chỗ và thanh toán của khách hàng phục vụ đối chiếu thanh toán đảm bảo an toàn, an ninh theo chuẩn quốc tế, đảm bảo chức năng mua vé trực tuyến vẫn được thực hiện thông suốt.
Vietcombank và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi, áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người dùng.
Tuy nhiên do không loại trừ khả năng tin tặc tiếp tục tấn công vào các website giao dịch trực tuyến khác, để đảm bảo an toàn cho các giao dịch thẻ trực tuyến trước tình hình hiện tại, Vietcombank khuyến cáo người dùng cần lưu ý thực hiện các hướng dẫn an toàn cho các giao dịch đặt chỗ và thanh toán thẻ. Cụ thể:
Không truy cập, tải những chương trình từ những website không hợp pháp hoặc không xác định được nguồn gốc và cài đặt vào máy tính cá nhân của mình; không mở các tập tin được gửi từ những thư điện tử lạ.
Vietcombank cũng sẽ tiến hành thay thế miễn phí các thẻ của người dùng đã từng có giao dịch trên website của Vietnam Airlines. Việc thay thế thẻ theo hướng thuận tiện nhất về thủ tục và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thẻ của khách hàng.
Bên cạnh đó, Vietcombank cũng khuyến cáo người dùng nên lưu ý các vấn đề giả mạo cán bộ ngân hàng Vietcombank gọi điện/nhắn tin cho khách hàng thông báo khách hàng có khoản tiền chuyển nhầm đến tài khoản/khoản tiền chuyển cho chính khách hàng, yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin tên đăng nhập, mật khẩu dịch vụ VCB-iB@nking và mã OTP để nhận tiền hoặc nhận khuyến mại/quà tặng/trúng thưởng...

Thành Luân

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây