Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế 2016

Thứ hai - 25/07/2016 23:12 Đã xem: 352
6 học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Toán quốc tế năm 2016 (IMO 2016) tổ chức tại Hồng Kông đều đoạt giải, trong đó có 1 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ.

IMO 2016 diễn ra từ ngày 6 đến 16/7 với sự tham gia của 602 thí sinh (71 nữ), đến từ 109 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn học sinh Việt Nam gồm 6 em và tất cả đều đoạt giải, trong đó có 1 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ.

Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế

Cụ thể, thành tích của đoàn học sinh Việt Nam bao gồm:

- Em Vũ Xuân Trung (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đạt HCV với điểm số 31. Mức điểm đạt HCV từ 29 đến 42.

- Em Đào Vũ Quang (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, TP Hà Nội) đạt HCB với 27 điểm.

- Em Phạm Nguyễn Mạnh (học sinh lớp 11, Trường PTNK – ĐHQG TPHCM) đạt HCB với 26 điểm.

- Em Hoàng Anh Dũng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hoá) đạt HCB với 24 điểm.

- Em Lê Nhật Hoàng (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bình Định) đạt HCB với 24 điểm.

- Em Vũ Đức Tài (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Tỉnh Nam Định) đạt HCĐ với 19 điểm.

Với thành tích này, đoàn Việt Nam xếp hạng 11 trên bảng tổng sắp.

PGS Lê Anh Vinh, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự IMO 2016 cho biết, với đề thi được đánh giá tương đối khó và nặng về tổ hợp - vốn không phải là sở trường, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu hết mình để đạt được kết quả tương đối tốt.

Nguồn SGGP