Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng ngày thi đấu đầu tiên tại Asian Para Games 2014

Thứ năm - 23/10/2014 10:59 Đã xem: 598
Theo Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam, trong ngày thi đầu tiên (19/10), Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã thi đấu thành công và mang về 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng; tạm thời đứng thứ 7 trên bảng tổng sắp huy chương.

Chiếc Huy chương Vàng đầu tiên đến từ vận động viên cử tạ Lê Văn Công ở hạng cân 49kg nam. Lê Văn Công nhập cuộc đầy tự tin và nâng thành công mức tạ cao nhất 178kg ngay ở lần cử đầu tiên. Đến lần nâng tạ tiếp theo, lực sỹ này thành công ở mức tạ 181,5kg và xuất sắc dành chiếc Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam. Với thành tích này, Lê Văn Công đã lập kỷ lục thế giới mới ở hạng 49kg nam môn cử tạ của người khuyết tật.

Kình ngư Nguyễn Thành Trung

Chiếc Huy chương Vàng thứ hai đến từ kình ngư Nguyễn Thành Trung ở nội dung bơi 100m ếch nam, hạng thương tật SB4 với thành tích 1 phút 50 giây 91 và đồng thời thiết lập kỷ lục châu Á mới ở nội dung này. Ngoài ra, trong buổi thi chiều và tối ngày đầu tiên, đội tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam còn giành thêm 4 Huy chương Bạc do công của Trịnh Thị Bích Như nội dung bơi ếch 100m nữ, Võ Thanh Tùng nội dung 200m tự do nam hạng thương tật S5 với thành tích 3 phút 2 giây 24; Đỗ Thanh Hải ở nội dung 100m ếch hạng thương tật SB5 với thành tích 1 phút 43 giây 36; Lê Tiến Đạt ở nội dung 100m ếch nam hạng thương tật SB6 với thành tích 1 phút 38 giây 89 và 1 Huy chương Đồng của Võ Huỳnh Anh Khoa nội dung 50m tự do nam hạng thương tật S9 với thành tích 27 giây 53.

Như vậy, ngay trong ngày thi đầu tiên, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã chinh phục được 1/3 mục tiêu đặt ra của mình. Theo đó, chỉ tiêu đặt ra của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games là từ 6 - 7 Huy chương Vàng.

T.D (t.h)

Nguồn tin: Báo Đăk Nông