Việt Nam-Campuchia nhất trí làm thất bại các âm mưu chia rẽ

Thứ năm - 02/06/2016 15:40 Đã xem: 413
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam-Campuchia nhất trí hợp tác bảo vệ an ninh biên giới trên bộ và trên biển, tạo thuận lợi cho công tác phân giới cắm mốc.

Nhận lời mời của Đại tướng Tea Banh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu quân sự nước CHXHCN Việt Nam thăm hữu nghị chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 31/5 đến 1/6.

Tại các cuộc tiếp, các nhà lãnh đạo Campuchia đều đánh giá cao chuyến thăm của đoàn và cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng đưa quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia tiếp tục phát triển vững chắc vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Viet Nam-Campuchia nhat tri lam that bai cac am muu chia re
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch (giữa) và Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh (trái, phía trước) duyệt đội danh dự tại thủ đô Phnom Penh ngày 1/6. THX/TTXVN

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch bày tỏ vui mừng về mối quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu trong việc củng cố, phát triển quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia; coi đây là tài sản vô giá của hai dân tộc, hai bên cùng phải giữ gìn, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau, vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực.

Trong buổi hội đàm ngày 1/6 với Bộ trưởng Tea Banh, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với các nước, nhất là các nước có quan hệ hữu nghị truyền thống và biên giới liền kề. Việc lựa chọn Campuchia là một trong số những nước đầu tiên Bộ trưởng đến thăm trên cương vị mới một lần nữa khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với Campuchia.

Hai Bộ trưởng đã thông báo cho nhau tình hình mỗi nước; điểm lại quan hệ hợp tác quốc phòng thời gian qua và cho rằng hợp tác quốc phòng hai nước được triển khai hiệu quả trên tinh thần Nghị định thư về hợp tác quốc phòng và các thoả thuận cấp cao giữa hai Chính phủ và Quân đội hai nước, thể hiện trong hợp tác trao đổi đoàn, đào tạo, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu…, góp phần quan trọng vào việc tăng cường sự tin cậy lẫn nhau, tạo môi trường thuận lợi cho nhân dân hai nước phát triển kinh tế.

Với mong muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng cho tương xứng với tiềm năng quan hệ hai nước, hai Bộ trưởng nhất trí thời gian tới tiếp tục triển khai đầy đủ, hiệu quả các nội dung Nghị định thư về hợp tác quốc phòng với mục tiêu tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, đảm bảo môi trường hòa bình, ổn định cho cả hai bên phát triển kinh tế và làm thất bại các âm mưu chia rẽ quan hệ hai nước.

Để đạt được các mục tiêu trên, hai bên nhất trí thường xuyên trao đổi thông tin; tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu trên tất cả các lĩnh vực; hợp tác bảo vệ an ninh biên giới trên bộ và trên biển, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phân giới cắm mốc của các lực lượng chức năng; phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc ngăn chặn tội phạm xuyên quốc gia, giúp nhân dân biên giới hai nước yên tâm qua lại giao thương với nhau; tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, đào tạo và huấn luyện…

Theo TTXVN

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây