Việc Trung Quốc phủ sóng 4G ở Hoàng Sa là sai trái, vô giá trị

Thứ hai - 14/09/2015 19:22 Đã xem: 604
Chiều 10-9, trả lời về việc Trung Quốc phủ sóng 4G ở Hoàng Sa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định đây là việc làm sai trái và vô giá trị.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: Dương Ngọc

Chiều ngày 10-9, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam khi Trung Quốc phủ sóng 4G ở quần đảo Hoàng Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh Việt Nam đã nhiều lần khẳng định Viêt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

"Việc các nước có hoạt động tại đây mà không có sự cho phép và đồng ý của Việt Nam là sai trái và hoàn toàn vô giá trị" - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói.

Trước đó, ngày 9-9, hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã đưa tin Công ty di động Hải Nam thuộc Tập đoàn viễn thông di động China Mobile đã lắp đặt xong các trạm phát sóng 4G trái phép ở quần đảo Hoàng Sa mà nước này chiếm đóng của Việt Nam. Từ ngày 7-9, đã đưa vào sử dụng trạm phát sóng 4G tại đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Như vậy, sóng được phủ 7 đảo thuộc Hoàng Sa của Việt Nam, gồm đảo Phú Lâm, đảo Quang Ảnh, đảo Cây, đảo Hoàng Sa, đảo Tri Tôn, đảo Quang Hòa và đảo Linh Côn.

Trước đó, vào tháng 3-2015, Tập đoàn viễn thông China Mobile đã phủ sóng 4G trái phép tại bãi đá Chữ Thập và đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, và dự kiến trong năm 2015 sẽ tiếp tục xây dựng các trạm phát sóng 4G tại các đảo nhân tạo mà nước này xây dựng trái phép ở Trường Sa.

D.Ngọc

Nguồn tin: NLĐ Online