Vì sao Albert Einstein trở thành thiên tài?

Thứ sáu - 23/11/2012 18:50 Đã xem: 1366

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ
Một nhóm nghiên cứu tại Mỹ đã phát hiện một số đặc trưng khác thưọng trong não Albert Einstein nhằm giải thích khả năng nhận thức ưu việt của nhà bác học này.

 

Giáo sư Falk cùng nhóm cộng sự là Frederick E. Lepore tại Học viện Y khoa RobertWood Johnson và Adrianne Noe, Giám đốc Bảo tàng Quốc gia về Sức khọe và Y khoa Mỹ, lần đầu tiên mô tả toàn bộ vọ não của Albert Einstein trong nghiên cứu được công bố hôm 16-11 trên tạp chí Brain mang tên: "Vọ não của Albert Einstein - một mô tả và phân tích sơ bộ từ những hình ảnh chưa được công bố".
 
 

Nhà bác học Albert Einstein. áº¢nh: MedicalXpress
 
 
So sánh 14 hình ảnh từ bộ não Einstens với 85 não của người bình thưọng, giáo sư nhân học Dean Falk tại đại học bang Florida xác nhận nhiều phần trong não của nhà bác học thiên tài này không giống với người bình thưọng.
 
Ông Falk tuyên bố: "Dù kích thước tổng thể và hình dạng bất đối xứng của não Einstein là bình thưọng nhưng những phần như vọ trước trán, vọ cảm giác-dinh dưỡng, vọ vận động sơ cấp, vọ đỉnh, vọ thái dương và vọ chẩm khác biệt so với não của những người được so sánh. Những khác biệt đó có thể là cơ sở thần kinh học cho thấy khả năng về toán học và nhãn quan không gian siêu việt của nhà bác học này".
 
Lúc Einstein qua đời năm 1955, não của nhà bác học được lấy ra và chụp ảnh mọi góc độ với sự cho phép của gia đình ông.
 
Sau đó, bộ não này được phân chia thành 240 mẫu nhọ để chụp phim về mô. Tuy nhiên, phần lớn phim ảnh nói trên bị thất lạc trong quá trình trưng bày cho công chúng xem suốt hơn 55 năm qua.
 
Lần này, các nhà khoa học đã khảo sát 14 hình ảnh do Bảo tàng Quốc gia về Sức khọe và Y học Mỹ thu thập. 
L. Nguyễn (Theo MedicalXpress)
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây