Tuyên truyền pháp luật biên giới và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới” ở xã Đắk Lao (Đắk Mil)

Thứ năm - 18/08/2016 05:18 Đã xem: 295
Vừa qua, Ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc tỉnh phối hợp với UBND xã Đắk Lao (Đắk Mil) và Đồn Biên phòng Đắk Lao tổ chức 2 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về quản lý, bảo vệ biên giới và kết quả phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam - Campuchia cho 125 người là cán bộ xã, tổ trưởng tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới và quần chúng ở các thôn, bon thuộc xã Đắk Lao.

Theo đó, các học viên được giới thiệu các nội dung cơ bản: Quan điểm của Đảng và Nhà nước về bảo vệ biên giới quốc gia; Luật Biên giới quốc gia 2003; Nghị định số 169 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; Kết quả công tác phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam – Campuchia. Đồng thời cấp phát 120 tờ gấp tuyên truyền biên giới giúp cho cán bộ và nhân dân nhận thức rõ trách nhiệm chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về biên giới và tự giác tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tại đây, UBND xã Đắk Lao cũng đã phối hợp với 3 đồn biên phòng (Đắk Đam, Đắk Mbai, Đắk Lao) đứng chân trên địa bàn phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; Tổ chức ký kết chương trình phối hợp bảo vệ chủ quyền biên giới.

Thành Nhân

Nguồn tin: Báo Đăk Nông