Từ 1/5/2012, lương tối thiểu tăng lên 1.050 nghìn đồng/tháng, phụ cấp công vụ lên mức 25%

Thứ năm - 10/11/2011 15:51 Đã xem: 1202

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Quốc hội vừa bọ phiếu thông qua phương án điều chỉnh lương khi duyệt dự toán ngân sách nhà nước năm 2012. Theo đó, hơn 59.000 tọ· đồng sẽ được dùng để phục vụ việc tăng lương.


          Cùng với việc nâng lương tối thiểu hơn 200.000 đồng theo đề xuất của Chính phủ, Quốc hội cũng chốt việc nâng phụ cấp công vụ với cán bộ, công chức lên 25%. Lương hưu và trợ cấp ưu đãi người có công cũng tăng bằng tốc độ tăng lương tối thiểu.


Chỉ nâng lương tối thiểu thêm 200.000, ngân sách phải gánh thêm 59.300 tọ· đồng.

         Ngân sách dành chi cho việc tăng lương là 59.300 tọ· đồng/903.100 tọ· đồng tổng chi ngân sách được duyệt cho năm sau. Tổng số thu cân đối ngân sách Quốc hội giao ở mức 740.500 tọ· đồng.

         Nghị quyết nêu rõ, năm 2012 chỉ cho phép chuyển nguồn để thực hiện chế độ tiền lương mới, chuyển nguồn của các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp thực hiện cơ chế tự chủ tài chính và chuyển nguồn để bố trí cho các đề tài nghiên cứu khoa học. Hạn chế việc chuyển nguồn cho đầu tư xây dựng cơ bản.
         Cùng với chủ trương tăng lương sớm so với lộ trình, Quốc hội giao Chính phủ tiếp tục thực hiện cơ chế khoán chi thưọng xuyên với các cơ quan hành chính và đổi mới cơ chế tài chính để đẩy nhanh xã hội hóa cung ứng dịch vụ công. Từng bước chuyển một số loại phí sang giá dịch vụ trong các lĩnh vực y tế, giáo dục.
         Một chỉ tiêu quan trọng trong vấn đề ngân sách được Quốc hội quyết là mức giảm bội chi ngân sách nhà nước. Quốc hội yêu cầu Chính phủ giữ mức bội chi ngân sách ở con số 140.200 tọ· đồng (tương đương 4,8% GDP).
Yêu cầu giảm tọ· lệ bội chi ngân sách được Quốc hội đặt ra ngặt nghèo hơn so với mức 4,9% của năm nay được Chính phủ trình.
         UB Thưọng vụ Quốc hội cho biết, còn có ý kiến khác nhau về con số 4,9%, trong đó có ý kiến đề nghị thực hiện đúng nghị quyết của Quốc hội về việc dành 30% tăng thu để giảm bội chi.
         UB Thưọng vụ Quốc hội cho rằng, cùng với việc bố trí 9.100 tọ· đồng từ nguồn tăng thu ngân sách TƯ để giảm bội chi thì việc sử dụng 15.000 tọ· đồng để tăng chi trả nợ cũng góp phần gián tiếp giảm bội chi.
         Quốc hội cũng giao Chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa thắt chặt, cơ cấu lại chi ngân sách nhà nước theo hướng ưu tiên cho con người, bảo đảm an sinh xã hội, điều chỉnh cơ cấu chi cho đầu tư phát triển nhằm thúc đẩy chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế...

Nguồn tin: Dân trí

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây