Truy nã trùm xã hội đen bắt cóc người ép nhận nợ

Thứ hai - 08/08/2016 22:38 Đã xem: 360
Phúc được cơ quan công an xác định là trùm băng nhóm xã hội đen hoạt động tại TP.HCM và Tây Nguyên với 2 tiền án trộm cắp, chuyên cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.
Ngày 9.8, Công an Q.Thanh Khê TP.Đà Nẵng ra quyết định truy nã Hoàng Đức Phúc (quê Thừa Thiên Huế, ngụ Đắk Lắk) về hành vi bắt cóc để chiếm đoạt tài sản.
Phúc được cơ quan công an xác định là trùm băng nhóm xã hội đen hoạt động tại TP.HCM và Tây Nguyên với 2 tiền án trộm cắp, chuyên cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.
Theo điều tra, Đoàn Chí Hiếu (33 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê) biết Út (chưa rõ lai lịch, ngụ TP.HCM) giao mạng cá độ bóng đá nên đưa số điện thoại và giới thiệu Út cho Nhuần (ngụ Quảng Nam) lấy mạng cá độ.
Nhuần thua cược, nợ Út hơn 200 triệu đồng nhưng Nhuần cho rằng Út chơi xấu, gian lận nên cắt đứt liên lạc.
Do đó, Út thuê Phúc ép Hiếu nhận nợ thay Nhuần.
Ngày 27.7, Phúc cùng 6 đàn em đi Đà Nẵng, nhờ Trương Quang Vinh (32 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê) đóng giả khách hàng để dụ Hiếu ra mặt.
Sau đó, nhóm Phúc đánh đập, chích roi điện, buộc Hiếu phải viết giấy nhận nợ 188 triệu đồng và bắt cóc đi Huế. Khi vợ Hiếu giao nộp trước 90 triệu đồng, bọn chúng mới thả người.
Ngày 1.8, cả bọn quay lại Đà Nẵng tiếp tục tìm Hiếu đòi nợ thì bị bắt, riêng Phúc bỏ trốn.
Hiện Công an Q.Thanh Khê đã khởi tố, bắt tạm giam Vinh cùng 6 đàn em của Phúc về hành vi bắt cóc để chiếm đoạt tài sản và không tố giác tội phạm, trong đó, Vinh là đối tượng có tiền án cướp tài sản.
Biết Vinh vừa ra tù, Phúc móc nối giao cho Vinh và đàn em mở rộng địa bàn cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê tại Đà Nẵng.

Nguyễn Tú