Trưởng các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam thăm và làm việc tại Đắk Nông

Thứ ba - 14/06/2016 08:54 Đã xem: 347
Ngày 10/6, trưởng các cơ quan đại diện, hiệp hội các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Đắk Nông.

Ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã đến dự. Các đồng chí: Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã tiếp, làm việc với Đoàn.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các thành viên Đoàn ngoại giao

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bốn giới thiệu với Đoàn về tình hình kinh tế, xã hội, những tiềm năng, lợi thế, cũng như chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của Đắk Nông. Đắk Nông có rất nhiều tiềm năng về đất đai, tài nguyên rừng, thủy điện, khoáng sản và du lịch sinh thái. Cùng với đó, môi trường đầu tư trên địa bàn Đắk Nông đã và đang từng bước được cải thiện, góp phần tạo thuận lợi để các nhà đầu tư xúc tiến hoạt động hợp tác đầu tư vào tỉnh. Tỉnh đã có định hướng ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm, thế mạnh như nông nghiệp công nghệ cao, hạ tầng cơ sở, du lịch, công nghiệp khai khoáng, luyện kim, chế biến nông lâm sản và phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, công nghiệp sau nhôm. Tuy nhiên, việc đầu tư vào Đắk Nông thời gian qua, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài vẫn còn hạn chế, chưa xứng tầm với tiềm năng, lợi thế. Đắk Nông mong được là điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước thông qua quyết tâm xây dựng chính quyền thân thiện, cải thiện môi trường đầu tư thông thoáng, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Các đại biểu thăm Dự án Nhà máy Alumin Nhân Cơ (Đắk R’lấp)

Tại buổi làm việc, trưởng các cơ quan đại diện, hiệp hội các doanh nghiệp nước ngoài đã bày tỏ ấn tượng, thiện chí của mình khi đến với Đắk Nông, nhất là những tiềm năng, lợi thế khá hấp dẫn về đất đai, khí hậu và vị trí địa lý.

Theo đại diện các đoàn, với những lợi thế sẵn có, Đắk Nông sẽ là mắt xích quan trọng trong chuỗi liên kết phát triển khu vực Tây Nguyên và mở rộng giao thương kinh tế với Campuchia trong thời kỳ Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng như hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cũng đã đặt ra những câu hỏi để làm rõ thêm một số vấn đề về chất lượng, trình độ nguồn nhân lực; các cơ chế, chính sách trong thu hút đầu tư của tỉnh hiện nay.

Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Đoàn đã đi thăm Dự án Nhà máy Alumina Nhân Cơ và tham quan mô hình trồng tiêu theo tiêu chuẩn VietGap Thu Thủy, xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song. Tại các nơi đến thăm, các thành viên đoàn đã rất ấn tượng, bày tỏ sự hài lòng về các dự án, mô hình.

Tin, ảnh: Đức Diệu

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây