Trung tâm GDTX có được liên kết với các cơ sở giáo dục?

Thứ hai - 07/07/2014 15:25 Đã xem: 1404
Hỏi: Xin được hỏi chuyên mục Hộp thư bạn đọc: Trung tâm GDTX có được phép liên kết với các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp để mở các lớp đào tạo hệ tại chức, đào tạo từ xa và dạy nghề không? Nguyễn Bá Thước tỉnh Quảng Bình (bathuocqb@gmail.com)
 

Trả lời: Ngày 30 tháng 12 năm 2010, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã ký Quy định về chuẩn giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên, ban hành kèm theo Thông tư số 42/2010/TT-BGDĐT.

Theo khoản 11, điều 6, chương II Quy định này có quy định chi tiết: Giám đốc Trung tâm phải đảm bảo cả tiêu chí về hợp tác, liên kết và hỗ trợ cộng đồng. Cụ thể:

- Hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động với các cơ sở giáo dục, cá nhân và tổ chức khác trong việc thực hiện các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, chuyển giao khoa học – công nghệ.

- Thực hiện liên kết với các cơ sở giáo dục đào tào cấp văn bằng của hệ thống giáo dục Quốc dân theo đúng các quy định hiện hành.

- Tham gia và khuyến khích các thành viên của Trung tâm tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, hỗ trợ, tập huấn, tư vấn, tăng cường năng lực cho cán bộ Trung tâm học tập cộng đồng.

Như vậy, căn cứ theo quy định trên trung tâm giáo dục thường xuyên được phép liên kết với các cơ sở giáo dục đào tạo cấp văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân theo đúng các quy định hiện hành.

Sỹ Điền

Nguồn tin: Giáo dục & thời đại

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây