Trung Quốc sợ điều gì ở Biển Đông: Tử huyệt

Thứ năm - 12/05/2016 11:20 Đã xem: 528
Không ai dám đánh giá thấp sức mạnh quân sự Trung Quốc trên Biển Đông, nhưng cái giá phải trả thì không thuộc quyết định của Trung Quốc...

Nếu cho rằng, chiếm Biển Đông, gồm Hoàng Sa và Trường Sa để khống chế Việt Nam về mặt quân sự là đánh giá thấp khả năng quân sự của Trung Quốc. Do đó, chiếm Biển Đông, với Trung Quốc về ý nghĩa quân sự có vẻ như không tác động trực tiếp đến Việt Nam nhiều.

Nhưng về ý nghĩa chủ quyền là không thể chấp nhận với Việt Nam.

Trung Quốc chiếm Biển Đông, họ sẽ thực thi pháp luật của họ trong khu vực “đường chín đoạn” khiến Việt Nam mất chủ quyền biển đảo. Đây là nguyên nhân duy nhất buộc Việt Nam phải tự vệ bằng mọi giá để bảo vệ chủ quyền như đã từng bao đời nay với đủ loại kẻ thù mạnh nhất có thể.

Chính hành động của Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam nên không còn con đường nào khác, Việt Nam phải tăng cường sức mạnh quân sự, mua sắm vũ khí trang bị tiên tiến, hiện đại để tự vệ.

 
 

 

Bắt đầu từ năm 2005, Việt Nam đã dồn mọi nguồn lực để đưa thẳng lực lượng không quân, hải quân, TTLL, radar, tác chiến điện tử…lên hiện đại đủ sức hoàn thành nhiệm vụ phòng thủ biển đảo.

Có thể nói, hệ thống phòng thủ của Việt Nam từ hướng biển nhiều tầng (trên không, trên biển, trong lòng biển), nhiều lớp (tầm xa, tầm gần và cận bờ), bao phủ vùng biển, hải đảo của Tổ quốc bằng sự hiện diện của các loại vũ khí trang bị hiện đại, uy lực lớn.

Rõ ràng là chưa bao giờ dân tộc Việt Nam trước thử thách xâm lăng mà có được sự chuẩn bị cần thiết, tự tin như hiện nay. Và, lịch sử cũng đã chứng minh, trong những cuộc xâm lược của phương Bắc, mỗi khi dân tộc Đại Việt chuẩn bị kỹ càng “nghênh tiếp” thì kết quả đã rõ.

Liệu Trung Quốc có dám đặt cược tất cả vào ván bài Việt Nam khi mà thực lực Việt Nam dù không lớn, nhiều như Trung Quốc, nhưng có đủ các thứ răn đe cần thiết cho cuộc chơi?

Việt Nam đã luôn phải chống kẻ thù xâm lược khi không đủ mọi thứ cần thiết, nhưng vẫn thắng thì ngày nay, khả năng, sức mạnh Việt Nam như thế nào là một suy luận…khó khăn cho giới quân sự hiếu chiến Trung Quốc.

Ba là, tử huyệt của Trung Quốc không thể che đậy trên Biển Đông

Mục đích quan trọng bậc nhất khi Trung Quốc bồi lấp các đảo giữa Biển Đông là Trung Quốc muốn khắc phục bất lợi thế của không quân khi tác chiến trên Biển Đông. Trung Quốc muốn khống chế toàn bộ vùng trời Biển Đông.

Người Nhật Bản đã thể hiện rõ ý đồ của Trung Quốc bố trí lực lượng trên Biển Đông bằng bản đồ dưới đây.

Ba điểm của tam giác là đảo Chữ Thập, Scarborough và Phú Lâm. Như vậy, những sân bay trên những đảo này có thể tạo lợi thế cho không quân Trung Quốc tung hoành trên Biển Đông.

Trung Quoc so dieu gi o Bien Dong: Tu huyet
Tam giác chiến lược của Trung Quốc trên Biển Đông

Về thế bố trí lực lượng, coi như Trung Quốc đã tạm thời xây dựng được một tam giác chiến lược trên Biển Đông và sau khi triển khai đủ vũ khí trang bị ở đây là Trung Quốc có vẽ như kiểm soát được Biển Đông.

Tất nhiên, người Trung Quốc ai cũng “hảo hảo” khi nhìn thấy tam giác này…

Nguồn tin: baodatviet

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây