Trung Quốc ngang ngược nói không cần báo Việt Nam các chuyến bay đến Trường Sa

Thứ tư - 13/01/2016 23:43 Đã xem: 631
Trung Quốc ngang ngược nói không cần thông báo cho Việt Nam về những chuyến bay đến đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Trung Quốc đã ngang ngược phản bác văn thư của Việt Nam gửi Cơ quan hàng không của Liên Hiệp Quốc (ICAO) phản đối về những chuyến bay của Trung Quốc đến đá Chữ Thập.
Trong hai tuần qua, Trung Quốc đã thực hiện những chuyến bay bất hợp pháp đến đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nơi Bắc Kinh vừa hoàn tất xây dựng đường băng phi pháp.
Việt Nam đã phản đối những chuyến bay này của Trung Quốc hoạt động trong vùng thông báo bay (FIR) của Việt Nam nhưng lại không thông báo với cơ quan chức năng của Việt Nam, vi phạm công ước hàng không quốc tế và đe dọa an ninh hàng không của khu vực.
Tuy nhiên, trong cuộc họp báo thường kỳ hôm 11.1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngang ngược nói rằng Bắc Kinh không cần phải thông báo với Việt Nam về những chuyến bay này vì đó là “những hoạt động hàng không quốc gia” (?), theo AFP.
“Các chuyến bay đó không bị ràng buộc bởi Công ước về Hàng không dân dụng quốc tế và các quy định có liên quan của ICAO, thay vào đó nó nằm trong phạm vi chủ quyền quốc gia", người phát ngôn Hồng Lỗi nói.
Mặc dù ngang ngược tuyên bố không có trách nhiệm phải thông báo với Việt Nam, nhưng Hồng Lỗi sau đó thừa nhận Bắc Kinh “đã thông báo” nhưng “không nhận được phản hồi” (?).
Philippines và Mỹ cũng lên tiếng phản đối về những chuyến bay mà Trung Quốc thực hiện, được cho là gây thêm căng thẳng ở Biển Đông.

Minh Quang

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây