Trung Quốc bác bỏ phán quyết Biển Đông của Tòa trọng tài thường trực

Thứ sáu - 15/07/2016 12:06 Đã xem: 314
Ngay sau phán quyết Biển Đông của Tòa trọng tài thường trực (PCA), Tân Hoa Xã đưa tin Trung Quốc bác bỏ phán quyết, cho rằng nó không có giá trị pháp lý và không có cơ sở.
Tân Hoa Xã chiều 12.7 đã đăng một bản tin rất ngắn sau phán quyết của PCA về vụ kiện Biển Đông, viết rằng vụ kiện là do “chính quyền cũ của Philippines đơn phương khởi kiện”, dẫn đến phán quyết “không có giá trị pháp lý”.
Tân Hoa Xã cũng viết: một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Philippines cho Tân Hoa xã biết rằng bộ này cũng đã nhận được phán quyết.
Hãng tin Reuters thì dẫn một thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa mới đưa ra, cũng với nội dung bác bỏ phán quyết của PCA, tuyên bố rằng “Trung Quốc có hơn 2.000 năm lịch sử hoạt động” (?) ở các đảo tại Biển Đông.
Bất chấp phán quyết của PCA, Bộ Ngoại giao Trung Quốc vẫn ngang ngược lặp lại luận điệu rằng Trung Quốc có chủ quyền trên các đảo ở Biển Đông, bao gồm Trường Sa và Hoàng Sa. Cũng theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì nước này luôn tuân thủ luật pháp quốc tế (?).
Trung Quốc bác bỏ phán quyết Biển Đông của Tòa trọng tài thường trực - ảnh 1
Tuần hành phản đối Trung Quốc ở Manila, Philippines ngày 12.7 RETEURS
Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng tuyên bố dù PCA có phán quyết gì đi nữa thì cũng không ảnh hưởng đến chủ quyền của nước này: “Dù phán quyết có ra sao đi nữa thì quân đội Trung Quốc sẽ vẫn vững chắc bảo vệ chủ quyền, an ninh, lợi ích biển và quyền lợi quốc gia cũng như xử lý mọi mối đe dọa và thách thức”!

Kiều Oanh

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây