Trung Quốc, ASEAN sắp họp về Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông

Thứ hai - 10/03/2014 10:34 Đã xem: 638
Tân Hoa xã dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương ngày 7.3 cho biết Trung Quốc sẵn sàng phối hợp với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để đưa ra một Bộ quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC).

Ông Tần Cương đưa ra tuyên bố trên trước thềm cuộc họp của Nhóm làm việc chung lần thứ 10 về việc thực hiện Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC).

Cuộc họp này sẽ được tổ chức tại Singapore vào ngày 18.3 tới, theo Tân Hoa xã.

“Trung Quốc sẵn sàng làm việc với ASEAN để thực hiện DOC một cách hoàn thiện và hiệu quả và dần đẩy mạnh hội ý về COC”, ông Tần Cương nói.

Quốc kỳ các nước thành viên ASEAN - Ảnh: Reuters

Các vấn đề về hợp tác hàng hải cũng sẽ được đem ra bàn thảo trong cuộc họp lần này, theo ông Tần Cương.

Ông Tần Cương cũng kêu gọi các bên tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện DOC và đưa ra COC nhằm duy trì hòa bình và ổn định trên biển Đông.

Các quan chức Trung Quốc và ASEAN đã gặp gỡ hồi tháng 9.2013 trong cuộc họp các quan chức cấp cao Trung Quốc-ASEAN lần thứ 6 và cuộc họp của Nhóm làm việc chung lần thứ 9 tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, theo Tân Hoa xã.

Phúc Duy

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây