Trụ sở UBND xã vắng tanh, chỉ thấy... bia với nước ngọt

Thứ sáu - 23/12/2011 16:29 Đã xem: 1350

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Khoảng 14 giọ ngày 20.12, chúng tôi đến UBND xã Quảng Tâm, huyện Tuy đức (Đăk Nông) để liên hệ công tác. Tuy nhiên, trụ sở khá khang trang này cửa đóng im ỉm không một bóng người.


Dạo một vòng qua hết các phòng ban của UBND xã, chúng tôi tuyệt nhiên không gặp một ai, tất cả các cửa đều khóa chặt. Từ dưới tầng trệt lên lầu một là khung cảnh dơ bẩn, lộn xộn, dưọng như nơi này rất hiếm khi có người.

Cạnh khu nhà của UBND là khu nhà có biển đề "Nơi tiếp nhận, trả hồ sơ" được xây dựng khá khang trang, rộng rãi nhưng cũng chỉ có một người làm việc.

Bia, nước ngọt chất bừa bộn trong, ngoài trụ sở UBND xã Quảng Tân.

để tìm hiểu nguyên cớ, chúng tôi gọi điện cho chủ tịch xã nhưng không liên lạc được. Rất may, cuối cùng chúng tôi cũng liên lạc được với ông Kiều Quý Diện - Phó Chủ tịch xã. Theo ông Diện thì vào thời điểm này có 2 cán bộ xã là Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HđND cùng ông đang họp tại huyện. Những người còn lại không biết nguyên nhân gì không đến xã, có thể là chưa đến(?).

Lúc 15 giọ 10 phút, tại trụ sở UBND xã Quảng Tân (Tuy đức), tình trạng cũng xảy ra tương tự. Sân trụ sở bừa bộn vọ bia, nước ngọt. Bên trong hội trường của xã cũng chất đống bia và nước ngọt. Tiến vào sâu hơn, các phòng làm việc đều bị khóa bên ngoài. Riêng tại phòng kế toán tài chính có 4 phụ nữ đang cười nói rôm rả.

Chúng tôi họi thăm lãnh đạo, một trong số họ nói gọn lọn: "Đi họp trên tỉnh cả rồi, không có ai ở nhà đâu". Sau nhiều cuộc điện thoại, cuối cùng ông chủ tịch xã này cũng nhấc máy. Ông này cho biết, hiện ông cùng một lãnh đạo xã đi họp, ông bí thư bận tổ chức đám cưới cho con, một số cán bộ đi học. Số còn lại "chắc" xuống thôn hoặc trễ quá nên về. Theo ông này thì muốn làm việc với xã nên đến vào buổi sáng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tuy đức - thừa nhận tình trạng dơ bẩn ở UBND xã Quảng Tâm là có thật. Riêng việc xã không có người có thể là do sắp Noel, cán bộ về thôn hết. Ông Mạnh cho biết sẽ kiểm tra và chấn chỉnh nếu sự việc đúng như PV nêu.

được biết, cả 2 xã trên đọi sống nhân dân vẫn còn hết sức khó khăn. đặc biệt là xã Quảng Tâm, hàng trăm hộ dân vẫn phải sống nhọ vào sự hỗ trợ của Nhà nước.

Nguồn tin: Dân việt

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây