Triệu tập 80 người để xác minh chương trình ‘Trái tim Việt Nam’

Chủ nhật - 06/12/2015 23:58 Đã xem: 535
Hơn 80 người được triệu tập để xác minh chứng cứ liên quan đến hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới trong việc thực hiện chương trình 'Trái tim Việt Nam'.
Ngày 6.12, đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết công an tỉnh đã triệu tập hơn 80 người để xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới trong việc thực hiện chương trình “Trái tim Việt Nam”.
Bước đầu, cơ quan công an xác định chương trình “Trái tim Việt Nam” cùng các hoạt động thành lập các văn phòng, tổ chức vận động người dân nghèo tham gia làm hội viên; tổ chức thu tiền của người nghèo, tập huấn, hội thảo cho hội viên... của trung tâm trên không đúng mục đích đề ra ban đầu, không báo cáo và không được cơ quan có thẩm quyền ở địa phương cho phép.
Hoạt động tại Thanh Hóa từ tháng 5.2015 đến nay, Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đã thành lập hàng loạt các điểm giao dịch ở các huyện, thị trên địa bàn; thu hút trên 1.000 người (chủ yếu là người nghèo) tham gia đóng góp tiền để được làm thành viên.
Đầu tháng 11, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo công an tỉnh và ngành chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh những hoạt động có dấu hiệu bất thường trong việc thực hiện của chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Ngọc Minh

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây