Triển khai nhiêm vụ công tác nội chính 2016 và Kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống ngành Nội chính Đảng

Thứ năm - 14/01/2016 11:04 Đã xem: 571
Ngày 12/1, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và Kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống ngành Nội chính Đảng (5/1/1966-5/1/2016).

Đồng chí Lê Diễn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành đã tới dự.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đánh giá tại hội nghị, trong năm 2015, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ đã chỉ đạo ngành Nội chính tỉnh và toàn hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh quốc gia, bảo vệ an ninh biên giới, giữ vững trật tự an toàn xã hội và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí đạt nhiều kết quả.

Lực lượng vũ trang trên địa bàn đã chủ động phối hợp nắm diễn biến, kiểm soát chặt chẽ tình hình ngoại, nội biên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kịp thời ngăn chặn, triệt xóa các băng, nhóm, loại tội phạm.

Trong năm, hoạt động thanh tra, kiểm tra đã tập trung vào các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, quản lý, sử dụng ngân sách Nhà nước, quản lý, bảo vệ rừng và thu được nhiều kết quả…

Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, từng bước đi vào nền nếp. Công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm có sự chuyển biến tích cực.

Trong năm 2015, cơ quan chức năng đã kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại 4 tổ chức đảng. Các cơ quan tiến hành tố tụng đang điều tra, truy tố 7 vụ án có dấu hiệu tham nhũng với 17 bị can.

Các đồng chí có nhiều đóng góp trong công tác nội chính Đảng nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nội chính Đảng" của Ban Nội chính Trung ương

Đối với công tác cải cách tư pháp, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh đã tổ chức thực hiện tốt chương trình hoạt động của năm, cũng như tiếp tục thực hiện kịp thời, đồng bộ Nghị quyết 49-NQ/TW của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020. Qua đó, các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị được kiểm soát chặt chẽ và công tác điều tra, truy tố xét xử, thi hành án của các cơ quan tố tụng được thực hiện nghiêm minh, dân chủ, công bằng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng nhận định công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp của một số ban chỉ đạo cấp huyện chưa kịp thời, chế độ thông tin báo cáo còn chậm. Chất lượng công tác điều tra, truy tố xét xử, thi hành án còn có những tồn tại hạn chế; vi phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng, tranh chấp đất đai, đơn thư khiếu nại vượt cấp, kéo dài vẫn còn diễn biến phức tạp. Việc chậm giải quyết tin báo tố giác tội phạm, án tồn đọng, án hủy, án trả vẫn chưa được khắc phục kịp thời…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng đã cùng nhau ôn lại truyền thống 50 năm hình thành và phát triển của ngành Nội chính Đảng và xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016.

Đồng chí Lê Diễn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cải cách tư pháp giai đoạn 2010-2015

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Diễn khẳng định trong năm 2015, ngành Nội chính tỉnh đã phát huy được tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Phát huy truyền thống 50 năm của ngành, trong năm 2016, ngành Nội chính tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo cũng cố hệ thống chính trị, nhất là các xã biên giới; làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng, quản lý, bảo vệ rừng… Các cơ quan chức năng làm tốt công tác phối hợp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để phục vụ cho mục tiêu phát triển, nhất là phục vụ thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và bầu cử Quốc hội, HĐND 3 cấp sắp tới.

Ghi nhận những kết quả đạt được, Ban Nội chính Trung ương đã tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nội chính Đảng" cho 7 đồng chí có nhiều đóng góp trong công tác nội chính Đảng; tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân Ban Nội chính Tỉnh ủy vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 16 cá nhân và UBND tỉnh tặng Bằng khen cho  7 tập thể có thành tích xuất sắc  trong công tác cải cách tư pháp giai đoạn 2010-2015.

Video clip:

Tin, ảnh: Đ.D

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây