Triển khai ngay biện pháp khắc phục nguy cơ xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông

Thứ năm - 05/01/2012 16:05 Đã xem: 1107
Ngày 4/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch ủy ban An toàn giao thông quốc gia có Công điện yêu cầu thực hiện ngay biện pháp cụ thể nhằm khắc phục nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông hoặc gây ra ùn tắc giao thông tại các địa bàn trọng yếu, bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhân dân đón Xuân Nhâm Thìn.

Công điện số 01/Cđ-UBATGTQG nêu rõ, thực hiện Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ và Kế hoạch hành động "Năm An toàn giao thông - 2012" của ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong những ngày đầu năm, các địa phương đã tổ chức ra quân thực hiện tháng hoạt động cao điểm; các cơ quan thành viên ủy ban đã tổ chức thực hiện Kế hoạch trong lĩnh vực được phân công.

để tạo đà cho việc thực hiện thành công năm An toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và hạn chế ùn tắc giao thông trong tháng cao điểm, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu Ban An toàn giao thông các địa phương báo cáo kết quả các hoạt động thực tế sau lễ ra quân.

đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giải tọa lòng đường, vỉa hè trong đô thị, giải tọa hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

Bên cạnh đó, yêu cầu khẩn trương triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhân dân đón Xuân Nhâm Thìn: Xác định các hoạt động chính nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn và thuận lợi của nhân dân, vận tải cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân đón Tết; thực hiện ngay biện pháp cụ thể nhằm khắc phục nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông hoặc gây ra ùn tắc giao thông tại các địa bàn trọng yếu.

Chủ tịch ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu tăng cưọng lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải khách theo quy định của pháp luật, đặc biệt chú trọng hoạt động vận tải đường bộ và đường thủy nội địa.

Nguồn tin: Chinhphu.vn

Tags: giao thông