Triển khai kế hoạch tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam...”

Thứ sáu - 12/08/2016 04:15 Đã xem: 239
Chiều 9/8, UBND tỉnh đã tổ chức họp Ban tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” để phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh phân công nhiệm vụ cho các thành viên

Theo đó, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ được tổ chức  từ ngày 20-24/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, với việc giới thiệu, trưng bày 120 bản đồ và nhiều tư liệu lịch sử quý giá về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Tất cả các bản đồ, tài liệu đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các bộ, ngành liên quan, các nhà khoa học, các địa phương trong cả nước sưu tầm, thẩm định, in ấn.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh khẳng định, cuộc triển lãm có ý nghĩa về mặt chính trị hết sức to lớn, giúp đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh và du khách hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng và biển, đảo nói chung. Vì vậy, các thành viên Ban tổ chức cũng như các sở, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Riêng các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền về triển lãm để người dân được biết và đến tham quan triển lãm.

Tin, ảnh: Mỹ Hằng

Nguồn tin: Báo Đăk Nông