Triển khai 13 nhiệm vụ thực hiện các đề án cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020

Thứ ba - 28/06/2016 02:39 Đã xem: 283
Ngày 17/6, UBND tỉnh đã có Quyết định số 963/QĐ-UBND ban hành kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2016-2020. Theo đó, UBND tỉnh đã giao 13 nhiệm vụ đối với các cơ quan, đơn vị chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương triển khai thực hiện từ nay cho đến năm 2020.

Cụ thể, UBND tỉnh đã giao Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện Đề án đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước; Xây dựng kế hoạch, triển khai Đề án đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ công thuộc lĩnh vực tư pháp.

Giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, triển khai Đề án cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức; Xây dựng kế hoạch, triển khai Đề án đào tạo, bồi dưỡng công chức giai đoạn 2016-2020; Xây dựng kế hoạch, triển khai Đề án xây dựng phương pháp đánh giá tổ chức; Xây dựng kế hoạch, triển khai Đề án tăng cường năng lực đội ngũ công chức thực hiện công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020; Xây dựng kế hoạch, triển khai Đề án tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020; Xây dựng kế hoạch, triển khai Đề án xác định chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Xây dựng kế hoạch, triển khai Đề án đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; Xây dựng kế hoạch, triển khai Đề án cơ sở dữ liệu về thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục Đào tạo chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, triển khai Đề án đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục công giai đoạn 2016-2020. Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, triển khai Đề án đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công. Văn phòng UBND tỉnh xây dựng kế hoạch mở rộng và nâng cấp Cổng thông tin điện tử tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Bình Minh

Nguồn tin: Báo Đăk Nông