Trị chướng bụng

Thứ ba - 30/12/2014 09:19 Đã xem: 757
Chướng bụng, đầy hơi, ăn uống khó tiêu là những vấn đề thường gặp ở người có bụng yếu. Lúc này, có thể bạn cần đến các “trợ thủ”.
Nghệ giúp loại bỏ chứng khó tiêu - Ảnh: Thái Nguyên
Gừng: Nhai một chút gừng sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Ăn gừng cũng giúp tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng, tống khí và độc tố ra khỏi cơ thể.

Quế: Nhâm nhi ít quế giúp bạn không còn khổ tâm với chứng đầy hơi.

Hạt thì là: Đây là giải pháp cho những lần bạn có vấn đề với hệ tiêu hóa. Hạt thì là giúp loại bỏ các cơn đau bụng và đầy hơi quá mức.

Rau mùi tây: Là loại thảo mộc tốt cho tiêu hóa nhờ chứa nhiều vitamin C giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn.

Vỏ chanh: Hỗ trợ tiêu hóa tốt mà không để lại nhiều tác dụng phụ. Vỏ chanh dùng trị đầy hơi, buồn nôn và chán ăn.

Tiêu: Thường được dùng để thanh lọc máu. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, nhai một ít tiêu sẽ thấy hiệu quả ngay.

Húng quế: Bộ máy tiêu hóa thức ăn sẽ hoạt động thông suốt nếu bạn thường xuyên đưa húng quế vào chế độ ăn uống hằng ngày. Một điều thú vị là ăn húng quế còn có tác dụng giảm đầy hơi.

Bạc hà: Ăn một miếng bạc hà sẽ làm ấm bụng, giảm đầy hơi và giảm đau bụng.

Nghệ: Nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, nghệ có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Ăn nghệ loại bỏ chứng khó tiêu và đầy hơi rất hiệu quả.

Mai Duyên