Trẻ hóa làn da bằng thực phẩm

Thứ ba - 22/10/2013 16:52 Đã xem: 847
Những gì bạn ăn không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp đem lại làn da mượt mà. Các thực phẩm dưới đây không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng làm đẹp da của bạn.

Quả lựu
Ăn lựu giúp đem lại làn da khỏe mạnh - Ảnh: Shutterstock

Quả óc chó

Quả óc chó giàu a xít béo omega-3, một trong những chất giúp nuôi dưỡng mái tóc và làn da. Chúng cũng giúp tóc sáng bóng và mượt mà hơn.

Cà chua

Theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, đây là một nguồn dồi dào carotenoid với những dưỡng chất có thể giúp cản trở quá trình gây tổn thương tế bào của các gốc tự do.

Việt quất

Quả việt quất giàu chất chống ô xy hóa, được biết có tác dụng nhắm vào các gốc tự do gây lão hóa sớm và bệnh tật. Chúng cũng giúp ngăn chặn các tổn hại ở tế bào da nhờ hàm lượng cao chất xơ, vitamin C và E trong quả việt quất.

Quả lựu

Hàm lượng phong phú chất chống ô xy hóa trong quả lưu giúp làn da sản sinh nhiều collagen để tự phục hồi nhanh hơn.

Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống ô xy hóa, giúp giảm bớt tác hại từ ánh nắng mặt trời. Nguồn polyphenol trong trà xanh giúp tái tạo các tế bào da. Trà xanh cũng có hàm lượng cao vitamin C, D và K, chất kẽm, canxi, magiê và chất sắt.

Các loại đậu

Ăn các loại đậu giúp bổ sung protein cho cơ thể, qua đó phục hồi các tế bào bị tổn hại do gốc tự do gây ra.

Huỳnh Thiềm