Tránh đầu tư công dàn trải

Thứ năm - 05/07/2012 20:20 Đã xem: 1389
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 4-7 đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc ngành kế hoạch và đầu tư triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 18-6-2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 và kế hoạch đầu tư từ ngân sách Nhà nước 3 năm 2013 - 2015.

 

đề cập về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 theo TTXVN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh năm 2013 là năm bản lề, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn  2011 - 2015 và cả chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020. Trên tinh thần này, Thủ tướng nêu rõ định hướng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2013, tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để ổn định kinh tế vĩ mô; phấn đấu duy trì tăng trưởng kinh tế khoảng 6%-6,5%; kiềm chế lạm phát ở mức 5%-6%; tiếp tục giảm bội chi ngân sách, giữ bội chi ngân sách khoảng 4,7%…

Về kế hoạch đầu tư từ ngân sách Nhà nước 3 năm 2013 - 2015, Thú‰ tướng đặc biệt lưu ý các vấn đề về đầu tư công.  Thủ tướng cho rằng đầu tư công có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội. Do đó, các bộ, ngành, địa phương nắm chắc chủ trương, quan điểm chỉ đạo về tái đầu tư công, dự kiến danh mục dự án và mức vốn đầu tư cho từng dự án cụ thể, bảo đảm  vốn đầu tư hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải, thất thoát, lãng phí.
 
B.T.Q
Ý kiến bạn đọc


  • Kiều Quyên
    05/07/2012 11:19

    "Bảo đảm vốn đầu tư hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải, thất thoát, lãng phí". Chỉ nói chung chung như vậy thì chẳng ăn thua. Cần đưa ra giải pháp, nếu người đứng đầu của đơn vị nhà nước nào đầu tư không hiệu quả, kém hiệu quả, để thất thoát tiền của dân thì bị kọ· luật, cách chức và đi tù.

  • MINH TRÍ
    05/07/2012 15:07

    NHÀ NƯỊC CẦN TẬP TRUNG đáº¦U TƯ Dọ¨T Điọ‚M CÁC CÔNG TRÃŒNH đANG Dọ  DANG. Vừa qua ngày 4-7 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự Hội nghị toàn quốc ngành kế hoạch và đầu tư, đã phát biểu chỉ đạo về tái đầu tư công, ngành kế hoạch đầu tư phải dự kiến danh mục dự án và mức vốn đầu tư cho từng dự án cụ thể, bảo đảm vốn đầu tư hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải, thất thoát, lãng phí. Quan điểm chỉ đạo hết sức đúng đắn, tuy nhiên qua theo dõi từ khi thực hiện nghị quyết 11 của chính phủ rất nhiều công trình đang thi công, có công trình đạt đến khối lượng từ 80-90% nhưng không được tiếp tục bố trí vốn đầu tư liên tục gần 3 năm nay công trình đã bị xuống cấp nghiêm trọng gây ra lãng phí, thất thoát tiền của nhà nước. Cụ thể hiện nay các công trình bệnh viện được xây dựng ở các tỉnh và huyện ở khu vực tây nguyên từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ, nhưng không được trung ương tiếp tục bố trí vốn nên dừng thi công mấy năm nay. Rồi tuyến đường quốc lộ 14 đi ngang qua các tỉnh Tây Nguyên, cách đây mấy năm cũng được làm lễ khởi công từ Buôn ma thuột về Thành phố Hồ chí Minh, nhân dân Tây Nguyên rất vui mừng phấn khởi, nhưng đến nay cũng không được bố trí vốn để tiếp tục thi công cũng dừng lại. Nay tuyến đường quốc lộ 14 xuống cấp trầm trọng, không cơ quan nào chịu trách nhiệm tu bổ, sửa chửa kịp thời. Do đường sá qúa xấu đã gây ra nhiều vụ tai nạn xảy gây tổn thất đến tính mạng và tài sản của người dân, như vụ tai nạn xe búyt chở khách lao xuống cầu Sêrêpôk Đăklăk đã làm chết 37 người và 21 người bị thương, làm ách tắt giao thông hàng giọ, báo đài địa phương và trung ương phản ánh nhiều nhưng cũng không được khắc phục. để tạo điều kiện cho các tỉnh Tây Nguyên phát triển, việc đi lại của người dân dễ dàng hơn, nhất là chăm sóc sức khoẻ cho người dân, đề nghị Chính phủ quan tâm đầu tư dứt điểm các công trình dỡ dang hiện nay, sớm đưa công trình vào hoàn thành vào sử dụng, phát huy hiệu quả chống thất thoát lãng phí tiền của nhà nước.

 

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: kế hoạch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây