Trang bị vũ khí hiện đại là để bảo vệ tổ quốc

Thứ năm - 07/08/2014 13:01 Đã xem: 606
Đây là phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân VN, do Quân chủng Hải quân tổ chức sáng nay 4.8 tại Hải Phòng của đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tại buổi lễ, sau khi nêu bật những thành tích, chiến công của Hải quân nhân dân VN trong các cuộc kháng chiến, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh khẳng định: “Cùng với các quân chủng, binh chủng khác, Hải quân VN đang được quan tâm, đầu tư, được trang bị nhiều vũ khí mới, hiện đại cũng như sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân.

Vì thế, Hải quân cần phải giữ gìn, khai thác, làm chủ và vận hành trang bị vũ khí hiệu quả, an toàn, đúng mục đích theo chủ trương lấy quốc phòng để đảm bảo hòa bình. Chúng ta đã được trang bị tàu ngầm, tàu pháo, tàu tên lửa, tên lửa đất đối hải hiện đại. Nhưng cần phải xác định những vũ khí ấy là để bảo vệ Tổ quốc và không dùng để gây chiến với ai”.

Trang bị vũ khí hiện đại là để bảo vệ tổ quốc
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh phát biểu tại lễ kỷ niệm sáng 4.8 - Ảnh: L.Q.P

Mặt khác, Bộ trưởng cũng cho biết, dù một số quân chủng, binh chủng đã được trang bị vũ khí, khí tài mới, nhưng về cơ bản, trang bị vũ khí của Quân đội nhân dân VN vẫn còn nhiều khó khăn. Vì thế, phải lấy xây dựng chính trị là nòng cốt để nâng cao sức mạnh của các lực lượng vũ trang. Nếu chiến tranh xảy ra phải vận dụng tốt chủ trương chiến tranh nhân dân, lấy yếu đánh mạnh, lấy ít địch nhiều.

“Trang bị của các quân chủng nói chung là còn nhiều khó khăn. Hải quân, dù đã được trang bị nhiều vũ khí tốt nhưng vẫn cần phải rất khiêm tốn, không được có biểu hiện "kiêu binh", nếu không khai thác hiệu quả, an toàn, tiết kiệm là có lỗi với Đảng, với nhân dân”, đại tướng Phùng Quang Thanh nói.

Về nhiệm vụ của lực lượng hải quân, đại tướng Phùng Quang Thanh nhắc nhở: “Hải quân phải góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước bằng biện pháp hòa bình, bình tĩnh, nhạy bén, đánh giá, dự báo chính xác để đề xuất, tham mưu với Đảng, Nhà nước các tình huống xảy ra trên biển để đất nước không bị bất ngờ, không để các thế lực nước ngoài tạo cớ gây xung đột, phát động chiến tranh”.

Hải quân VN cũng phải hợp tác với các nước láng giềng, theo đường lối đối ngoại của Đảng là độc lập, tự chủ, không liên minh với nước này để chống nước khác. “Mỗi con tàu, mỗi hòn đảo phải là điểm tựa của đất nước, của ngư dân trên biển, hải quân cũng phải tạo điều kiện cho ngư dân bám biển, giữ biển, giữ đảo. Đồng thời phải tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển”, đại tướng Phùng Quang Thanh khẳng định.

Lưu Quang Phổ (ghi)

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây