Trần Đinh Thương đoạt giải đặc biệt cuộc thi ảnh quốc tế CGAP 2014

Thứ sáu - 21/11/2014 09:34 Đã xem: 1016
Bức ảnh có nhan đề “Truyền thống” của tác giả Trần Đinh Thương được trao giải Đặc biệt cuộc Thi ảnh 2014 CGAP (Consultative Group to Assist the Poor), mô tả một phụ nữ vận chuyển nồi đất tại lò nung. Ban giám khảo đánh giá cao sự cân đối của bức ảnh và cho rằng tác giả đã bắt đúng khoảnh khắc.

"Truyền thống"- tác phẩm được giải Đặc biệt của tác giả Việt Nam. (Ảnh: CGAP)

Sáu tác giả khác từ Việt Nam cũng vào vòng chung kết sau khi vượt qua cuộc cạnh tranh từ con số kỷ lục 4.820 tác phẩm do các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư từ 95 nước gửi đến. Cuộc thi được tổ chức với mục đích giới thiệu các bức ảnh về chủ đề phổ cập tài chính trên thế giới.

Ban tổ chức cho biết, 15 trong số 30 tác phẩm đoạt giải thuộc khu vực Đông Á, trong đó có giải Nhất của tác giả Soh Yew Kiat (Malaysia) với bức ảnh “Bắt cá bằng chim cốc.”

Bức ảnh chụp một ngư phủ đánh cá bằng cách sử dụng chim cốc, một nghề đang mai một tại Trung Quốc, nơi nó đã tồn tại hàng ngàn năm nay. Theo cách này người ta phải huấn luyện chim cốc để nó bắt cá.

Tác phẩm "Bắt cá bằng chim cốc" đoạt giải Nhất. (Ảnh: CGAP)

Ban giám khảo cuộc thi năm nay gồm: Indira Williams Babic, Quản lý cao cấp về tài nguyên ảnh của bảo tàng Newseum; Jeanette Ortiz-Osorio, Quản lý ảnh và tài nguyên số của Hội chữ thập đỏ: và Meghan Dhaliwal, điều phối viên Dự án đa phương tiện thuộc Trung tâm báo chí về khủng hoảng Pulitzer.

Nguồn TTXVN

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây