'Trảm' chủ tịch Tiên Lãng

Thứ ba - 07/02/2012 21:12 Đã xem: 531
UBND TP Hải Phòng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác Chủ tịch và phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng, kiểm điểm Trưởng Công an huyện, Bí thư và chủ tịch xã Vinh Quang - thông tin từ cuộc họp báo của Thành ủy TP chiều 7/2 về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng.

Sáng 7/2, Thành ủy Hải Phòng đã làm việc với đại diện các sở ban ngành và đã đưa ra một số kết luận ban đầu.

Theo đó, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền và Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh, người trực tiếp lãnh đạo tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, bị đình chỉ công tác để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân.

Các ông Lê Văn Mải, Trưởng công an huyện Tiên Lãng, Phạm đăng Hoan, Bí thư đảng ủy và Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang bị kiểm điểm, xử lý nghiêm khắc sau khi có kết luận về trách nhiệm cá nhân.

Liên quan đến việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, ông Thành cho hay, huyện Tiên Lãng đã chưa thực hiện đầy đủ một số nội dung theo quy định về trình tự đền bù, hỗ trợ và thu hồi đất theo quy định của luật đất đai nên đã để xảy ra chống đối người thi hành công vụ.

Tiên Lãng cũng không có phương án sử dụng đất sau khi thu hồi của cơ quan có thẩm quyền để công bố công khai đối với người có đất bị thu hồi; không thành lập hội đồng đền bù hỗ trợ trước khi thu hồi; không tổ chức đối thoại với người được giao đất bị thu hồi với người ký quyết định cưỡng chế thu hồi.

Sau cưỡng chế, lãnh đạo địa phương cũng đã để xảy ra việc nhà trông đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Vươn bị phá hủy; việc tổ chức cưỡng chế vào thời điểm không hợp lý sát tết, gây phản ứng trong dư luận.

Nguồn tin: (Theo VietNamNet)