Tổng thống Putin: Chính quyền tự trị Crimea là hợp pháp

Thứ hai - 10/03/2014 13:05 Đã xem: 637
Tống thống Nga Vladimir Putin nói với các lãnh đạo châu Âu rằng chính quyền khu tự trị Crimea (Ukraine), muốn tổ chức trưng cầu dân ý nhằm tái sáp nhập Crimea với Nga, là hợp pháp.

Trong các cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 9.3, ông Putin cho biết các chính trị gia thân Nga ở Crimea đang phục vụ những người dân tại đây, AFP dẫn thông cáo điện Kremlin ngày 9.3.

Ông Putim cho rằng chính quyền khu tự trị Crimea là hợp pháp dựa trên luật pháp quốc tế, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người dân ở Crimea.

Theo thông cáo của điện Kremlin, mặc dù ba vị lãnh đạo Nga, Anh và Đức có những quan điểm khác nhau về tình hình khủng hoảng Ukraine, nhưng họ đều có chung ý kiến về việc hạ nhiệt căng thẳng, đẩy mạnh việc bình thường hóa tình hình ở Ukraine.

Người dân Crimea tham gia diễu hành ủng hộ Crimea tái sát nhập Nga ngày 9.3 - Ảnh: AFP

Điện Kremlin đưa ra thông cáo trên trong ngày 9.3, thời điểm có gần 10.000 người diễu hành ủng hộ việc Crimea sáp nhập vào Nga.

Mỹ và phương Tây đe dọa gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga sau khi chính quyền Crimea thông qua một sắc lệnh ủng hộ Crimea tái sáp nhập Nga và chuẩn bị tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý về việc này vào ngày 16.3 tới, theo AFP.

Crimea là tâm điểm khủng hoảng Ukraine. Crimea thuộc về Nga từ thế kỷ 18 cho đến năm 1954 thì được nhập về Ukraine (lúc đó thuộc Liên Xô) như một “món quà”. Ukraine tuyên bố độc lập sau sự sụp đổ của Liên bang Xô viết.

Phúc Duy

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây