Tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016

Thứ sáu - 04/12/2015 02:40 Đã xem: 517
Ngày 26/11, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

Thời gian qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đã có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào nền nếp, giao nhận quân đủ về số lượng, chất lượng ngày càng được nâng cao.

Năm 2015, các địa phương đã tiếp tục thực hiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ “Tròn khâu” theo Thông tư 167/2010/TT-BQP ngày 19/11/2010 của Bộ Quốc phòng; Tiến hành rà soát, tổ chức đăng ký, quản lý được 16.075 công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đạt 2,8% so với dân số. Kết quả khám sức khỏe có 47,6% đủ tiêu chuẩn gọi nhập ngũ.

Hội nghị cũng đã thảo luận, rút kinh nghiệm, chỉ ra những hạn chế để khắc phục, đồng thời thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2016: Bảo đảm đủ chỉ tiêu 7% số công dân nhập ngũ có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; Thực hiện tốt chủ trương gọi thanh niên nhập ngũ là đảng viên và tiêu chí “3 trong 1” của Đảng ủy Quân khu 5; Thực hiện tốt phương châm “tuyển người nào chắc người đó”; Tuyên truyền có hiệu quả Luật NVQS năm 2015; Thực hiện tốt “3 cử, 4 công khai”, “2 gặp, 4 biết”, “3 kết hợp, 4 chặt chẽ” bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai trong công tác tuyển quân... Năm 2016 sẽ thực hiện NVQS theo luật mới, triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm một lần.

Văn Toản

Nguồn tin: Báo Đăk Nông