Tình trạng nợ đọng thuế tăng cao

Thứ sáu - 02/12/2011 14:02 Đã xem: 1350
Theo thống kê, đến thời điểm này, toàn huyện Chư Jút có tổng số thuế nợ đọng gần 10,4 tọ· đồng.

          Trong đó, khối xã, thị trấn gần 2,4 tọ· đồng; các doanh nghiệp gần 8 tọ· đồng; số thuế nợ tập trung chủ yếu ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, các doanh nghiệp kinh doanh nông sản, hộ gia đình và trong lĩnh vực xây dựng cơ bản.
 
         Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, nguyên nhân chính của tình trạng nợ đọng thuế tăng cao là do các công trình xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn ngân sách chậm thanh toán nên các doanh nghiệp chưa hoàn chỉnh hồ sơ để gia hạn nộp thuế. Ngoài một số doanh nghiệp bị phá sản, vỡ nợ thì còn có nhiều doanh nghiệp đã cố tình chiếm dụng tiền thuế để phục vụ sản xuất kinh doanh. Một số địa phương chưa quan tâm đúng mức đến công tác thu hồi nợ đọng thuế. Trước thực trạng trên, UBND huyện Chư Jút đã chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức chấp hành nghĩa vụ nộp thuế của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ kiên quyết xử lý đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cố tình dây dưa, nợ đọng thuế kéo dài. 
 

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây