Tìm nguyên nhân gây mù mắt ở Sóc Trăng

Thứ năm - 22/10/2015 10:42 Đã xem: 566
Ngày 20-10, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu, đã đến thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng để tìm nguyên nhân gây mù lòa cho người dân liên quan đến hành tím. Đây là địa phương chuyên trồng hành tím, có số người bị mù nhiều nhất cả nước.

Các bác sĩ chuyên khoa mắt của đoàn công tác trực tiếp thăm khám những người tiếp xúc với củ hành tím bị mù. Theo TS-BS Vũ Tuấn Anh, Trưởng Phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Mắt trung ương, qua khảo sát 9 hộ có người mù mắt và thăm khám trực tiếp, bước đầu có thể nhận định đa số bị các bệnh về mắt như tổn thương giác mạc, đục thủy tinh thể, cườm nước. Do nhiều người không tới bệnh viện chữa trị kịp thời, tự nhỏ thuốc nên dẫn đến bị mù.

Trước đó 4 tháng, Bộ Y tế giao Viện Y tế công cộng TP HCM nghiên cứu tình hình dịch tễ học các bệnh về mắt tại thị xã Vĩnh Châu. Kết quả cho thấy toàn thị xã Vĩnh Châu có 1.248 người mù mắt, trong đó 77% mù một mắt, 23% mù 2 mắt. Số người viêm loét giác mạc được xác định bị nhiễm nấm độc có trong hành tím trong quá trình canh tác, thu hoạch.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long kết luận người dân bị mù không phải là dịch bệnh mang tính truyền nhiễm, lây từ người sang người mà chủ yếu do việc điều trị viêm loét giác mạc không kịp thời, đúng cách dẫn đến sẹo giác mạc và giảm thị lực, mức độ nặng gây mù lòa.

N.Thạnh

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây