Thủ tướng xin lỗi về việc đoàn xe tháp tùng đi vào phố cấm

Thứ năm - 18/08/2016 05:19 Đã xem: 284
Thủ tướng tự nhận thấy có lỗi trong việc không quán xuyến được đoàn xe tháp tùng, dù cá nhân không ngồi trên xe khi vào phố cấm ở phố cổ Hội An.

Tại hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2015 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016 - 2020 diễn ra sáng nay (17.8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến vụ việc đoàn xe tháp tùng đi vào phố cấm tại Hội An hồi đầu tháng.

Thủ tướng nhắc lại, trên đường đi vào Hội An, ông đã xuống đi bộ một quãng đường dài trước khi đoàn xe vào đoàn đường cấm ô tô. "Tuy nhiên, việc đoàn xe ô tô vẫn đi phía sau, dù mình không biết thật nhưng trách nhiệm của mình là không quán xuyến được. Cho nên phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm", Thủ tướng bày tỏ.

Kể lại câu chuyện này, người đứng đầu muốn nhắc nhở các lãnh đạo trong bộ máy chính quyền phải sâu sát được công việc, địa bàn mình được phân công trách nhiệm để phục vụ nhân dân tốt nhất. "Cán bộ làm gì dân biết hết, nên mập mờ thì dân không tin đâu. Uy tín cán bộ là do nhân dân đánh giá", Thủ tướng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Chính phủ tái khẳng định, bộ máy hành chính phải lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo. Ông yêu cầu việc xây dựng thể chế chính sách phải trên nguyên tắc dành phần dễ cho người dân, doanh nghiệp, thay vì tư tưởng như trước nay là phần khó thì đẩy cho dân, còn việc dễ về tay quản lý nhà nước.
Trước đó, trên đường từ Đà Nẵng vào Quảng Nam để chuẩn bị chủ trì hội nghị xúc tiến du lịch, chiều 8.8, Thủ tướng đã ghé Hội An và đi bộ trong phố cổ. Chiều cùng  ngày, trên mạng xuất hiện hình ảnh đoàn xe tháp tùng Thủ tướng đi vào các tuyến phố cấm.

Chí Hiếu

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây