Thủ tướng Slovakia 'rất ghen tị với Đà Nẵng'

Thứ ba - 26/07/2016 10:35 Đã xem: 370
Thủ tướng Slovakia Robert Fico cho biết “rất ghen tị với Đà Nẵng” vì TP có dân số đông, có đường bờ biển dài và khẳng định Đà Nẵng “thật sự là TP du lịch tuyệt vời”.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Robert Fico đã đến thăm TP.Đà Nẵng vào ngày 19.7.

Tại buổi tiếp kiến Thủ tướng Robert Fico, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng sau khi giới thiệu về vị trí địa lý TP, những lợi thế về giao thông vận tải, nguồn nhân lực, phát triển du lịch… đã bày tỏ mong muốn được Thủ tướng Slovakia hỗ trợ TP trong lĩnh vực khoa học, công nghệ thông tin, đặc biệt là trong quảng bá du lịch.

Thủ tướng Robert Fico cho biết “rất ghen tị với Đà Nẵng” vì TP có dân số đông, có đường bờ biển dài và khẳng định Đà Nẵng “thật sự là TP du lịch tuyệt vời”.

“Những điểm đến du lịch truyền thống của người dân Slovakia giờ đã không an toàn. Lúc trước, người dân đến Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập… nhưng giờ nguy hiểm quá nên không đến nữa”, Thủ tướng Robert Fico nói và cho rằng, tiêu chí chọn du lịch hiện nay là an ninh.

 

“Việt Nam là một điểm đến an ninh và đảm bảo”, ông Robert Fico nhấn mạnh.

Cho rằng khoảng cách địa lý giữa hai đất nước còn khá xa, tuy nhiên Thủ tướng Slovakia tỏ ra vui mừng khi tại cuộc làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông được biết đất nước của ông nằm trong những nước sắp được Việt Nam miễn thị thực.

“Tôi cũng sẽ làm hết mình để đơn giản hóa thủ tục vào nước chúng tôi”, Thủ tướng Slovakia nói và nhấn mạnh, cùng với miễn thị thực, việc mở đường bay trực tiếp đến Việt Nam trong thời gian đến sẽ giúp hai đất nước ngắn hơn về khoảng cách địa lý, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển du lịch.

“Về nhà tôi sẽ nói: Hãy đến Đà Nẵng nghỉ ngơi”, ông Robert Fico nói và tán dương vẻ đẹp bãi biển Đà Nẵng.

Thủ tướng Slovakia cũng cho biết, sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để TP.Đà Nẵng và TP.Kosice (của Slovakia) tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp.

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây