Thứ trưởng phải đi xe chung khi tháp tùng Thủ tướng

Thứ ba - 06/09/2016 05:11 Đã xem: 214
Các tỉnh, thành phố khi tham gia đoàn công tác của Thủ tướng không được đi quá 3 xe.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa ký công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc tham gia đoàn công tác địa phương của lãnh đạo Chính phủ.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu, lãnh đạo các tỉnh, TP không tổ chức đón đoàn trên đường đi, chỉ tổ chức đón tại địa điểm đến công tác, trừ lực lượng công an dẫn đường.

Thu truong phai di xe chung khi thap tung Thu tuong
Xe Cảnh sát giao thông dẫn đường. Ảnh minh hoạ: CSGT

Thành phần tham gia đoàn của tỉnh, TP không quá 3 ôtô (bao gồm xe chung của Bí thư, Chủ tịch và xe chung của các sở, cơ quan khác theo yêu cầu); Thứ trưởng trở xuống, các thành phần khác tham gia đoàn công tác đi xe chung do Văn phòng Chính phủ bố trí (bộ trưởng được đi xe riêng).

Các thành phần khác không đi cùng đoàn, phải đi trước về sau.

Với chỉ đạo này của Thủ tướng, tình trạng tiền hô hậu ủng, phô trương trong các cuộc đón tiếp lãnh đạo Chính phủ sẽ chấm dứt.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xin lỗi việc đoàn xe công đi vào đường cấm ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) khi ông dự hội nghị ngành du lịch ngày 8/8.

Người đứng đầu Chính phủ nói: "Thủ tướng đã đi bộ trước hàng cây số rồi, xe ô tô vẫn đi phía sau, Thủ tướng không biết. Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến, cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm".

Ông Đinh Hài, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cũng thông tin: "Thực tế, Đoàn công tác của Thủ tướng không ngồi trên xe ô tô khi tham quan phố cổ mà tất cả đều đi bộ". Theo ông Đinh Hài, trong sự việc này, địa phương cũng nhận thấy có sơ suất, khuyết điểm của các cơ quan phối hợp, vì sự thay đổi đột xuất về lịch trình.

Minh Thái (Tổng hợp)

Nguồn tin: baodatviet