Thủ lĩnh sinh viên đắc cử nghị viên Hồng Kông

Thứ tư - 07/09/2016 09:29 Đã xem: 533
Một số ứng viên trẻ tuổi nổi lên từ phong trào biểu tình của sinh viên hồi năm 2014 đã giành được ghế sau cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp Hồng Kông (LegCo) ngày 4.9.
Tờ Le Monde hôm 5.9 dẫn kết quả kiểm phiếu cho biết một số ứng viên trẻ tuổi nổi lên từ phong trào biểu tình của sinh viên hồi năm 2014 đã giành được ghế sau cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp Hồng Kông (LegCo) vào ngày 4.9.
Đáng chú ý, ứng viên La Quán Thông (Nathan Law, 23 tuổi) đã về thứ 2 tại một điểm bầu cử, đủ để giành được ghế tại LegCo. Sinh viên này thuộc đảng Domosisto tập trung những người từng tham gia phong trào Dù vàng ủng hộ Hồng Kông tăng quyền tự chủ với Trung Quốc hồi năm 2014.
Thủ lĩnh sinh viên đắc cử nghị viên Hồng Kông - ảnh 1
Cựu thủ lĩnh phong trào học sinh sinh viên Hồng Kông Joshua Wong (Hoàng Chi Phong) di chuyển banner vận động bầu cử của người bạn Nathan Law (La Quán Thông, 23 tuổi, đảng Demosisto) trong cuộc bầu cử ngày 4.9. La cũng vừa đắc cử LegCo theo công bố kết quả ngày 5.9.REUTERS
AFP dẫn lời sinh viên La nhận định: “Người Hồng Kông đang thật sự muốn thay đổi”.
Một đảng khác ra đời từ phong trào biểu tình là Youngspiration cũng giành được 2 ghế, với 2 đại diện Du Huệ Trinh (Yau Wai-ching, 25 tuổi) và Lương Tụng Hằng (Sixtus Leung, 30 tuổi).
Lan Chi

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây