Thi công quốc lộ 14, gây xói lở, ngập úng nhà dân ở Quảng Tín

Thứ sáu - 17/10/2014 13:27 Đã xem: 677
Đó là tình trạng ở đoạn quốc lộ 14 đi qua thôn 5 và thôn 2, xã Quảng Tín (Đắk R’lấp) diễn ra từ đầu mùa mưa đến nay.

Theo đó, trong quá trình thi công, nhà thầu là Tập đoàn BOT Đức Long tuy đã làm mương thoát nước, nhưng vì không làm kè đất nên lượng nước thoát xuống nhiều và mạnh đã dần làm sụt lở diện tích đất của gia đình bà Nguyễn Thị Gái ở thôn 5.

Người dân làm kè để ngăn nước tràn vào nhà, làm cho mặt đường luôn đọng nước

Để tránh đất tiếp tục sạt lở có thể gây sụp lún nhà, những hộ dân xung quanh đã giúp bà Gái chặn chỗ thoát nước lại. Thế nhưng, vì đây là vùng trũng hơn nên mỗi khi mưa to, nước và rác thải từ các hướng đổ dồn về, chỗ thoát nước lại bị chặn nên nước dâng lên mặt đường và tràn vào nhà của các hộ dân xung quanh. Những lúc mưa to, vì không thấy đường đi, nhiều người đã bị lao xuống các ống cống không có nắp đậy, ngập cả người và xe dưới hố sâu rất nguy hiểm.

Theo ông Phan Thành Đạt, Chủ tịch UBND xã Quảng Tín thì chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần mời đại diện Tập đoàn BOT Đức Long lên làm việc, nhưng đến nay họ vẫn chưa chịu khắc phục mà cứ hứa lần lữa mãi.

Va Ly

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây