Thi công cẩu thả trên QL1A

Thứ ba - 19/05/2015 09:12 Đã xem: 712
Một số đoạn QL1A đi qua các tỉnh miền Trung đang được thi công nhếch nhác, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông và ô nhiễm môi trường.
Đá đầy trên đường dù đơn vị thi công đã trải nhựa xongĐá đầy trên đường dù đơn vị thi công đã trải nhựa xong - Ảnh: Đức Huy

Tại ngã ba Cây Bảng, đoạn qua thị trấn Hòa Vinh, H.Đông Hòa (Phú Yên), đơn vị thi công đào đường để làm cống nhưng sau đó chỉ lấp tạm, nhiều thanh sắt nhô lên trên cống, đất đá ngổn ngang khiến việc lưu thông hết sức khó khăn. “Họ đào lên, rồi lấp sơ qua nên đá lởm chởm rất khó đi và dễ xảy ra tai nạn”, ông Đặng Tấn Thái, một người dân, phản ánh. Cách đó một đoạn không xa, đơn vị thi công đang làm cống, mặt đường chỉ còn một chiều xe lưu thông. Mỗi lần xe qua, bụi bay mù mịt vào Trường THPT Lê Trung Kiên. Trước cổng trường, đơn vị thi công không dọn dẹp đất đá khiến học sinh ra vào khó khăn. Thầy Phạm An, Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Trung Kiên nói: “Họ không tưới nước để giảm bụi, không dọn dẹp đất đá trước cổng trường chúng tôi đã phản ánh nhiều với huyện và ban quản lý dự án. Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh tình trạng này để họ khắc phục”.

Ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở GTVT Phú Yên, nói: “Đơn vị thi công phải có trách nhiệm tưới nước thường xuyên để giảm bụi, đảm bảo an toàn giao thông. Chúng tôi sẽ phản ánh Ban Quản lý dự án Thăng Long (đơn vị quản lý thi công đoạn đường QL1A qua Phú Yên - PV) để chỉ đạo các nhà thầu thường xuyên thực hiện nghiêm túc quy định trong thi công và chỉ đạo thanh tra tuần tra trên tuyến này để kịp thời chấn chỉnh”.

Trong khi đó tại Bình Định, Sở GTVT tỉnh cho biết mặc dù công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành nhưng tiến độ thi công xây dựng các gói thầu của dự án nâng cấp mở rộng QL19 (đoạn từ cảng Quy Nhơn đến QL1) còn chậm so với yêu cầu. Kết quả kiểm tra cho thấy gói thầu xây dựng nền đường và các công trình thoát nước mới chỉ đạt 58% so với kế hoạch, gói thầu xây dựng cầu Hà Thanh 6 đang bị chậm tiến độ thi công ở mố M1, trụ T1 (bên phải tuyến), đối với gói thầu cầu Hà Thanh 7 thì việc đúc dầm Super T mới chỉ đạt 43% so với yêu cầu... Theo ông Trần Châu, Giám đốc Sở GTVT Bình Định, chậm tiến độ do thiết bị, nhân lực của đơn vị thi công là Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc chưa đảm bảo. Sở GTVT đã yêu cầu nhà thầu tăng cường, bổ sung thêm thiết bị, nhân lực, thi công 3 ca/ngày, đảm bảo bù các khối lượng, hạng mục bị chậm để đến 30.9.2015 cơ bản thông tuyến.

Đức Huy - Hoàng Trọng

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây